“Bọn tôi không vào trận với tâm lý đá để không bị thủng lưới”

275

Liverpool có thể sẽ thiết lập một kỉ lục CLB mới vào thứ bảy này – nhưng Jurgen Klopp chỉ tập trung vào mục tiêu vượt qua Watford, chứ không phải là việc có tên trong trang sử đội bóng.

Lữ đoàn Đỏ bước vào lượt đấu cuối tuần với một thành tích rất ấn tượng ở hàng thủ, khi mà họ chỉ để thủng lưới có 5 bàn sau 12 trận tại NHA mùa này. Nếu có trận sạch lưới thứ 8 sau lượt đấu này thì họ sẽ có một thành tích vô tiền khoáng hậu: Liverpool chưa bao giờ chỉ thủng lưới có 5 bàn sau 13 trận mở màn NHA cả.

Nhưng với việc Watford cũng đã có một khởi đầu mạnh mẽ ở mùa giải này, Klopp tin rằng sẽ thật là ngốc nếu tập trung vào một thử thách nào khác ngoài việc đem 3 điểm về Merseyside cả.

“Ồ tôi không biết là có kỷ lục đó đó, thế để tôi xếp 11 hậu vệ đá chính để đảm bảo mình lập được kỷ lục nhé!” ông đùa khi thành tích này được nhắc đến trong buổi họp báo.

“Tình thế giờ đã thay đổi rồi phải không, mùa trước thì mọi người cứ nói: ‘Các anh ghi được nhiều bàn thật đấy, nhưng thủng lưới cũng chả ít đâu.’

“Chúng tôi dĩ nhiên đã cải thiện về mặt đó, đây cũng là điều rất tốt và quan trọng cho những thành công lâu dài. Nhưng tôi sẽ không thay đổi gì vì cái thành tích anh vừa kể đến đâu. Đó không phải là mục tiêu chính của chúng tôi.

“Bọn tôi không vào trận với tâm lý đá để không bị thủng lưới cả – bọn tôi đá là để thắng. Dĩ nhiên là nếu không thủng lưới thì sẽ dễ thắng hơn, và cho đến giờ thì mọi thứ vẫn ổn.

“Nhưng trận này thì sẽ khó khăn hơn hiều. Không phải ngẫu nhiên mà họ đang đứng thứ 7 đâu nhé. Chúng tôi biết có trận họ thất thủ trước Bournemouth – và Bournemouth cũng có phong độ rất tốt – nhưng ngoài ra thì trận nào họ cũng đáng gờm cả.

“Họ cũng xếp thứ 3 hay thứ 4 về số pha dứt điểm phải đối mặt, vậy nên chúng tôi cũng sẽ không có nhiều cơ hội lắm đâu. Đây sẽ không phải là trận đấu dễ dàng. Vậy nên chúng tôi không được phép nghĩ về kỷ lục, mà phải nghĩ về cách đoạt được 3 điểm.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments