“Chiến thắng trước Stoke – đó là thứ duy nhất trong tâm trí tôi bây giờ”

183

Lựa chọn đội hình của Jurgen Klopp cho trận đấu tối thứ 7 với Stoke City sẽ hoàn toàn dành cho mục tiêu kiếm trọn 3 điểm.

Trận đấu cuối tuần này tại giải NHA sẽ xen giữa hai lượt đi-về với AS Roma tại vòng bán kết Champions League, cặp đấu mà đội quân của Jurgen Klopp đang nắm giữ lợi thế 5-2 trước khi bước vào trận lượt về tại Stadio Olimpico vào đêm thứ tư tới.

Nhưng Klopp khẳng định rằng chuyến hành quân tới thủ đô nước Ý đó sẽ không có ảnh hưởng gì đến đội hình ra quân của ông cho trận đấu gặp các học trò của Paul Lambert.

“Chúng tôi không có nhiều thời gian nghỉ sau trận vừa rồi nên chắc tôi phải đợi đến phút cuối mới đưa ra đội hình được. Có một vài cầu thủ gặp chút vấn đề nhỏ từ trận gặp Roma. Tôi sẽ đưa ra đội hình với mục tiêu để dành chiến thắng – đó là thứ duy nhất trong tâm trí tôi bây giờ.

“Điều quan trọng không phải là giữ sức cho các cầu thủ, dù chúng tôi biết rằng mình đang hơi thiếu lực lượng ở một vài vị trí. Nhưng đợt tới này sẽ có nhiều thời gian nghỉ hơn, bởi chúng tôi đá thứ 7 này, rồi thứ 4 tuần sau mới đá tiếp, vậy nên về mặt hồi phục thể lực thì là OK. Do đó nếu có đủ các cầu thủ thì chúng tôi có thể dùng đội hình giống trận gặp Roma.

“Sẽ không có nhiều sự thay đổi, bởi đây là giải NHA và đây cũng là một trận đấu quan trọng cho cả hai đội. Vậy nên không cần phải nghĩ về việc giữ gìn lực lượng, mà chỉ phải nghĩ về việc đưa ra đội hình nào để có được chiến thắng mà thôi.

“Chúng tôi có những mục tiêu của riêng mình, và tôi nghĩ là mọi người có thể tưởng tượng rằng Chelsea đủ khả năng để thắng tất cả các trận còn lại của họ.

“Họ sẽ là đối thủ tiếp theo, 1 tuần sau trận gặp Roma, và sẽ không đội bóng nào có thể tự tin rằng mình sẽ chắc thắng khi phải gặp Chelsea cả. Đó sẽ là một trận đấu cởi mở.

“Nhưng dù sao thì Chelsea vẫn có thể thắng tất cả các trận còn lại của họ, và nhiệm vụ của chúng tôi là phải đảm bảo rằng kể cả thế thì họ vẫn không đủ khả năng vượt qua chúng tôi. Để làm được điều đó thì đội bóng cần phải dành được các điểm số, và đó là thứ mà chúng tôi sẽ cố gắng lấy được vào ngày mai.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments