Chúc mừng sinh nhật Liverpool FC

22710

Hôm nay là kỉ niệm sinh nhật thứ 125 của Liverpool FC.

Vào ngày 15 tháng Ba năm 1892, John Houlding đã tách khỏi ban lãnh đạo Everton để thành lập một đội bóng mới – Liverpool.

Nhà sử học và tiếng nói của viện bảo tàng đội bóng cho biết: “Có lẽ không nhiều người biết rằng cha đẻ và chủ tịch đầu tiên của Liverpool, John Houlding, từng là chủ tịch của Everton. Sau một vụ tranh cãi lớn về một số vấn đề nội bộ, ông ấy đã rời khỏi vị trí của mình.

Anfield-stadium

“Điều này khiến cho Houlding và các đồng nghiệp sở hữu một sân vận động rất đẹp nhưng lại không có đội bóng nào và không có tên! Vào buổi chiều ngày 15 tháng Ba tại nhà của Houlding, Stanley House, một câu lạc bộ mới đã được thành lập với tên Liverpool Football Club.

“Và vậy là bắt đầu kế hoạch chiêu mộ cầu thủ và chính thức gia nhập Liên đoàn Bóng đá. Vào ngày 3 tháng Sáu, Liverpool Football Club chính thức được công nhận.”

Câu lạc bộ sẽ kỉ niệm sinh nhật chính thức lần thứ 125 vào ngày 3 tháng Sáu năm 2017 – ngày mà đội bóng chính thức được công nhận bởi Bộ Thương mại vào năm 1892.

Năm nay, những hoạt động kỉ niệm sinh nhật lần thứ 125 sẽ bắt đầu bằng việc phát hành một logo mới cho câu lạc bộ, sẽ có trên các áo đấu cho mùa giải mới, được tiết lộ vào tháng Tư.

Chi tiết về các hoạt động mà fan có thể tham dự để ăn mừng ngày đặc biệt này sẽ sớm được công bố thêm.

 

Facebook Comments