“Chúng tôi cần phải chơi thật chuẩn, nhất là trong khâu phòng ngự.”

6999

Sự cải thiện của hàng phòng ngự trong những tuần qua đã làm hài lòng Jurgen Klopp, nhưng vị HLV này vẫn hiểu rằng đội bóng của ông cần phải tổ chức phòng ngự thật “chuẩn” trong trận gặp Arsenal.

Lữ đoàn Đỏ hành quân đến sân Emirates vào tối thứ 6 này, sau khi chỉ để thủng lưới có 2 bàn trong 6 trận gần nhất trên mọi mặt trận. Kể từ trận thua 4-1 trước Tottenham Hotspur hồi cuối tháng 10, các học trò của Klopp mới chỉ phải vào lưới nhặt bóng 7 lần trong 12 trận đấu, trong đó có trận hòa 3-3 trước Sevilla tháng trước.

Trước ngày trở lại London, Klopp đã được hỏi về những thay đổi của ông nơi hàng thủ đội bóng áo đỏ kể từ ngày thua tức tưởi tại Wembley.

“Nói thật thì cũng không có nhiều thay đổi lắm đâu. Các cầu thủ chỉ cần phải chú ý đến nhiều tình huống có thể xảy ra hơn, và đó không chỉ là nhiệm vụ của các hậu vệ. Vậy nên bây giờ thì chúng tôi cần phải cùng nhau chia sẻ trách nhiệm ngăn chặn các đường chuyền trong các tình huống khác nhau. Chúng tôi hiểu rõ rằng mình cần phải và có thể cải thiện được, nhưng không có chuyện đó là vấn đề về mặt con người. Đúng là đã có một vài sai lầm cá nhân nhưng đó không phải là vấn đề lớn.

“Chúng tôi là một đội bóng thiên về tấn công, nhưng điều đó không có nghĩa là mình được phép bỏ ngỏ các khoảng trống.

“Ngay cả trong trận gặp Bournemouth, rõ ràng đó là một màn trình diễn đầy ấn tượng, thế nhưng khi Jermain Defoe sút trúng cột dọc thì đó vẫn là một tình huống phòng ngự không tốt. Đành rằng đó là một đường chuyền hay, nhưng có thể ngăn chặn được, không phải bởi các trung vệ mà là từ trước đó nữa cơ. Rồi sau đó thì chúng tôi vẫn có thể bẫy việt vị nếu dâng lên, hoặc lùi về sâu hơn để cản phá tùy vào tình thế.

“Còn có những điều cần cải thiện, nhưng đó là điều dĩ nhiên trong suốt mùa bóng rồi. Và đến thứ 6 này thì chúng tôi cần phải chuẩn bị sẵn sàng cho một thử thách khác. Arsenal cũng là một đội bóng có nhiều tài năng và cũng có thể tạo ra các cơ hội. Chúng tôi cần phải chơi thật chuẩn, nhất là trong khâu phòng ngự.”

Các cuộc đụng độ giữa Liverpool và Arsenal thường có nhiều bàn thắng, và 4 trận đấu kể từ khi Klopp đến dẫn dắt Liverpool đã chứng kiến 21 bàn thắng. Mặc dù vậy, Klopp không cho rằng hai đội có cùng lối chơi, nhưng ông cũng dành lời khen cho Arsenal là một đội bóng toàn diện.

“Tôi không chắc là có nhiều điểm tương đồng đâu, bởi mỗi lần đấu với chúng tôi thì họ thường cho Giroud vào sân, không xuất phát thì cũng từ băng ghế dự bị, vậy nên điều đó có nói về lối chơi của họ khi gặp chúng tôi. Nhưng đó là một đội bóng toàn diện, có thể làm được mọi việc. Họ có thể thay đổi lối chơi, có thể chơi bóng dài cho Giroud nhưng lần này thì cậu ấy không thể thi đấu nên có thể sẽ có chút khác biệt, nhưng họ vẫn có khả năng tạo cơ hội, chơi bóng đá đẹp, và luôn có một đội hình chất lượng.

“Tôi không biết liệu sẽ có nhiều bàn thắng nữa hay không, nhưng chúng tôi sẽ tới đó để chiến đấu và ghi thật nhiều bàn thắng. Tôi biết đó không phải là điều dễ dàng, nhưng ngay lúc này thì tôi thấy đó là một điều khả dĩ mà chúng ta nên cố gắng làm được.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments