“Chúng tôi không được phép nhụt chí trong trận đấu, mà luôn cần phải cố gắng tìm kiếm câu trả lời”

9442

Jurgen Klopp tin rằng trận thắng trước Everton vào tối thứ sáu vừa rồi đã lại một lần nữa cho thấy các học trò của ông đã biết cách giành chiến thắng một cách “xấu xí” trong khoảng thời gian bận rộn nhất của mùa giải.

Lữ đoàn Đỏ đã kết thúc chuỗi 14 trận diễn ra chỉ trong có 49 ngày bằng việc loại bỏ người láng giềng của họ khỏi đấu trường FA Cup với chiến thắng 2-1 tại Anfield. Điều này đồng nghĩa với kết quả 9 trận thắng và 5 trận hòa trong một khoảng thời gian vất vả, và cả 3 trận đấu gần đây nhất đều chứng kiến đoàn quân của Klopp giành thắng lợi với cách biệt chỉ 1 bàn.

“Chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm hơn về giai đoạn này của mùa giải. Điều quan trọng không phải là vươn tới được phong độ thăng hoa, mà là chơi hết sức mình và giành kết quả. Đó là tất cả những điều mà chúng tôi phải làm.

“Chúng tôi không được phép nhụt chí trong trận đấu, mà luôn cần phải cố gắng tìm kiếm câu trả lời trong những pha bóng tiếp theo.”

Lợi thế dẫn bàn của đội chủ nhà với quả phạt đền thành công của James Milner trong hiệp 1 đã bị quân bình bởi bàn thắng của Gylfi Sigurdsson trong giữa hiệp 2. Và câu trả lời cho thách thức đó, và kết thúc với bàn thắng muộn của Virgil van Dijk, là điểm nhấn đối với vị HLV người Đức.

“Công việc của tôi không phải là đánh giá họ, nhưng EVerton đã chơi tốt hơn rất nhiều so với cuộc đối đầu trước đây. Nhưng họ không thực sự tạo ra được những cơ hội – chúng tôi luôn có mặt đúng lúc và phòng ngự tốt. Bàn thắng mà họ ghi được là sai lầm của chúng tôi khi mà bọc lót không tốt, để xổng mất Lookman và để cho Jagielka có cơ hội đối mặt trong vòng cấm. Rồi với tốc độ phản công đó thì Sigurdsson hoàn toàn trống trải để thoải mái ghi bàn, lúc đó thì đã quá muộn để cản phá.

“Nhưng bạn cần phải đáp trả lại, và chúng tôi đã làm vậy. Chúng tôi tìm lại nhịp độ và làm những việc mình cần phải làm trong một trận đấu cúp, một trận derby.

“Nếu mà bạn cứ chờ đợi một trận đấu dễ dàng thì bạn sẽ chả bao giờ có được một trận đấu như vậy đâu. Còn nếu như bạn luôn sẵn sàng làm việc hết sức mình thì có lẽ bạn sẽ có được 1, 2 trận đấu trong suốt sự nghiệp của mình.

“Chúng tôi không đợi một trận đấu dễ mà luôn sẵn sàng cho những trận đấu khó khăn – và đó là lý do mà chúng tôi đã giành được chiến thắng.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments