“Chúng tôi phải tự viết nên lịch sử của mình”

195

“Chúng tôi phải tự viết nên lịch sử của mình,” Jurgen Klopp khẳng định trước thềm trận lượt đi tứ kết Champions League đầu tiên của Liverpool sau 9 năm vào đêm thứ tư.

The Reds sẽ tiếp đón Man City tại Anfield trong một trận cầu hứa hẹn sẽ là kinh điển. Khi được hỏi nó sẽ như thế nào khi được đem so sánh với những trận đấu khác từng được diễn ra tại Anfield trong suốt lịch sử CLB, Klopp trả lời: “Tôi thích những chuyện này, nhưng đây là một CLB đã có một bề dày lịch sử, và chúng tôi phải tự viết nên lịch sử của mình.

“Ở đây người ta biết rõ mọi thứ; những người mà tôi gặp hàng ngày có khi có thể kể được tất cả những bàn thắng mà Liverpool ghi được ở phút 56 hồi 37 năm trước, rồi cả là ai ghi bàn nữa ấy chứ. Điều đó rất tuyệt, chúng tôi rất tự hào về lịch sử của CLB, nhưng chúng tôi cũng phải tự làm nên một phần của nó.

“Các cầu thủ đã sẵn sàng và họ rất nóng lòng chờ đến trận đấu, bạn có thể thấy rõ điều đó sau trận vừa rồi, và thậm chí là sau lúc bốc thăm. Chúng tôi đã sẵn sàng, nhưng đây vẫn sẽ là một trận đấu khó khăn.”

Khi được hỏi về việc liệu đây có phải là trận đấu lớn nhất trong sự nghiệp cầm quân ở Liverpool của ông tính đến hiện tại không, Klopp trả lời: “Còn tùy đó là trận đấu nào. Tôi không nghĩ tôi là người được đánh giá điều đó. Tôi tập trung 100 phần trăm cho mỗi trận, và không phân biệt trận nào quan trọng hơn trận khác cả.

“Không cần phải phóng đại tầm quan trọng của trận đấu đâu – đây là một trận đấu lớn, đây là trận tứ kết ở Champions League đấy, và chỉ thế là đủ rồi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments