“Chúng tôi sẽ không dàn sức ra giữa hai trận”

185

Jurgen Klopp quả quyết rằng Liverpool sẽ không nghĩ đến Champions League cho đến khi trận đấu với Crystal Palace kết thúc.

The Reds tiếp tục cuộc đua ở Premier League với chuyến làm khách đến sân Selhurst Park của một Crystal Palace đang trong cuộc chiến trụ hạng. Tuy nhiên họ sẽ có đấu trường Champions League trong tầm mắt với 2 cuộc đụng độ với Man City, bắt đầu ở Anfield vào đêm thứ tư tuần sau.

“Từ quan trọng nhất trong câu này của tôi là ‘sau đó’. Trận Champions League sẽ rất quan trọng, nhưng không phải là ở hiện tại. Chúng tôi sẽ không ‘dàn sức’ ra giữa hai trận – đội bóng sẽ thi đấu với Palace với tất cả sức mạnh của mình, với tất cả sự tập trung của mình.

“Là một cầu thủ hay HLV của Liverpool, mục tiêu của mỗi mùa giải ít nhất cũng phải là việc cạnh tranh cho Champions League. Và cả 2 trận đấu này đều như vậy: một là cho Champions League mùa sau, một là cho Champions League mùa này. Đó là điểm khác biệt duy nhất, nhưng cả hai đều có tầm quan trọng giống nhau đối với chúng tôi.”

Palace vẫn đang trong nhóm cạnh tranh suất trụ hạng, nhưng Klopp đã theo dõi đủ các màn trình diễn gần đây của đội bóng phía Nam London để biết rằng các học trò của mình sẽ cần phải ở phong độ tốt nhất của mình cuối tuần này.

“Họ có nhiều chấn thương quan trọng. Mọi người chỉ nói về [Wilfred] Zaha, một cầu thủ dĩ nhiên là tuyệt vời, nhưng Mamadou Sakho, Loftus-Cheek, và Ward đều chấn thương. Đó đều là những cầu thủ chủ chốt của họ.

“Đây sẽ là một trận đấu khó – cả cho Palace nữa. Tôi không nghĩ là Roy Hodgson sẽ ngồi trong văn phòng của mình mà nghĩ rằng ‘may quá trận tiếp theo sẽ là Liverpool, thế là bỏ túi được 3 điểm rồi’ đâu.

“Đây sẽ là một cuộc chiến thực sự. Họ chiến đấu vì Premier League còn chúng tôi chiến đấu vì Champions League.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments