Firmino: “Tư tưởng của tôi là không bao giờ hài lòng với bản thân”

29677

Khi mới tới Liverpool, Roberto Firmino chưa phải là một tiền đạo. Mùa giải này, anh đã nhận lấy chiếc áo số 9 và sớm trở thành một trong những cái tên không thể thiếu trong đội hình xuất phát của The Reds. Chia sẻ cùng Liverpoolfc.com, Firmino cho biết:

“Kể từ ngày Jurgen Klopp tới, tôi đã trở thành một tiền đạo. Trước đây tôi chưa từng chơi ở vị trí này, nhưng dần dần tôi đang ngày một làm quen hơn và ngày càng thích chơi tiền đạo. Tôi muốn được chơi ở vị trí này đến hết sự nghiệp của mình.”

Số 9 của Liverpool thường hay có thói quen ăn mừng theo những cách quái dị. Gần đây, kèm theo các điệu nhảy kiểu Ronaldinho, anh còn sáng tạo hơn với những pha đá như kung-fu.

“Chà, khi còn nhỏ, tôi thường hay ăn mừng kiểu lộn nhào. Tôi từng ăn mừng kiểu đó nhiều lắm, cho tới khoảng bốn năm trở lại đây mới thôi. Đó cũng là một kiểu ăn mừng mà tôi muốn thử lại, nhưng có lẽ tốt nhất là không nên!

“Tôi luôn rất hạnh phúc mỗi khi ghi bàn hoặc khi chuyền bóng tốt, kiến tạo cho đồng đội, đó cũng là một điều rất quan trọng. Tôi luôn chăm chỉ và muốn giúp các đồng đội. Đôi khi bàn thắng không phải là điều quan trọng nhất, nhưng nó cũng là thành quả của mọi nỗ lực làm bóng trên sân, nên khi ghi bàn dĩ nhiên tôi rất vui.

“Khoảng thời gian 4 năm ở Đức đã thay đổi tôi rất nhiều, khiến tôi trở nên cứng rắn hơn. Tôi luôn chuẩn bị rất kĩ càng cho mọi trận đấu, cả về mặt tinh thần lẫn thể lực. Tôi luôn đảm bảo mình ăn đồ ăn sạch sẽ, bổ ích, và tôi tin vào Chúa nên trước mỗi trận đấu tôi luôn cầu nguyện rằng mình sẽ chơi tốt.

“Ngoài sân cỏ, tôi luôn đối xử thật tốt với mọi người. Tôi không bao giờ có vấn đề gì với việc dừng lại trò chuyện cùng ai đó. Thoải mái thôi – tôi không muốn bất lịch sự với bất kì ai.

“Khi bước sang tuổi 18 ở Brazil, tôi nhận được lời đề nghị sang Đức chơi bóng và tôi chẳng phải suy nghĩ gì hết. Đó là một sự thay đổi lớn, từ đồ ăn, phong cách sống nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình là gì to tát nên việc hoà nhập diễn ra rất nhanh chóng.

“Phong thái Đức mà tôi học được từ đó đã giúp ích rất nhiều trong mối quan hệ giữa tôi và Klopp bây giờ. Tôi đã học được rất nhiều từ huấn luyện viên, và cảm thấy vô cùng hân hạnh được chơi bóng cho ông ấy.

“Tôi không phải là người duy nhất có mối quan hệ tốt với Klopp, mà là tất cả mọi cầu thủ trong đội hình.”

Điều gì khiến HLV trưởng Liverpool coi Firmino là “bộ máy” của đội?

“Vì tôi thích được đóng góp nhiều. Tôi thích lùi sâu phòng ngự vì những pha phòng ngự đó sẽ dẫn tới phản công và phản công dẫn tới ghi bàn.

“Khi tôi bỏ lỡ một cơ hội hay có một pha chuyền hỏng, tôi luôn rất bực với bản thân. Tuy nhiên, tư tưởng làm việc của tôi đó là tôi không bao giờ hài lòng với bản thân. Cảm giác không bao giờ hài lòng đó giúp tôi quyết tâm nỗ lực hơn trên sân cỏ.

“Không bao giờ có gì là đã hoàn hảo. Tôi luôn chuẩn bị vô cùng kĩ càng cho mọi trận đấu, và mỗi bàn thắng ghi được trên sân sẽ là thành tựu của sự chuẩn bị kĩ càng đó.”

Facebook Comments