Henderson: Top 4 chỉ là bước đệm

7694

Sau khi giành được vị trí trong top 4, Jordan Henderson mong Liverpool sẽ coi thành tích này chỉ như một bước đệm trên con đường chinh phục những vinh quang lớn hơn.

Chấn thương bàn chân đã khiến chàng đội trưởng phải dõi theo từng bước của đội từ ngoài đường biên, trong khi những đồng đội của anh cống hiến hết sức mình trên sân để đem về chiếc vé dự vòng sơ loại Champions League vào tháng 8 tới.

Đó là một trong những mục tiêu hàng đầu của đội trước khi mùa giải bắt đầu, và cũng đồng nghĩa rằng đội quân của Klopp có thể tạm hài lòng với vị trí của họ trên BXH theo như lời của Henderson.

“Đó là một thành tích lớn,” anh cho biết.

“Tất cả mọi người đều mừng vui khi chúng tôi lọt vào top 4. Giờ thì chúng tôi phải giành chiến thắng ở trận sơ loại để tham dự vòng bảng Champions League.

“Dĩ nhiên chúng tôi cũng muốn thắng giải gì đó, nhưng chúng tôi cần phải tiến từng bước một, và chúng tôi vừa làm được điều như thế.

“Kể từ khi tôi đến đây, chúng tôi mới chỉ tham dự Champions League có một lần. Đây là một bước đi đúng hướng, và nó sẽ giúp cho đội bóng tiến bộ hơn nữa.”

Trận thắng ở vòng cuối trước Middlesbrough tại Anfield đã chứng kiến một bước nhảy 4 bậc cùng với 16 điểm nhiều hơn mùa giải trước. Điều này đã cho thấy rõ ràng sự tiến bộ trong mùa giải đầy đủ đầu tiên của Klopp, và Henderson cho rằng đây là một kết quả xứng đáng với những cố gắng của đội bóng tại Melwood.

“Chúng tôi đang tiến bộ về tất cả mọi mặt,” đội trưởng cho hay.

“Chúng tôi đang tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm và tiến bộ trên sân tập, và sẽ tiếp tục lắng nghe những lời chỉ dạy của các HLV để cải thiện thêm sức mạnh cả về mặt cá nhân lẫn tập thể.

“Tất cả mọi người đều đã làm việc rất chăm chỉ xuyên suốt mùa giải. Và chúng tôi đã có được kết quả xứng đáng vào cuối mùa với vị trí top 4 này.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments