Jurgen: “Chúng tôi cần và sẽ chơi thật máu lửa”

356

Jurgen Klopp đã giải thích rõ tại sao được góp mặt vào trận đại chiến giữa Liverpool và Manchester United lại có ý nghĩa đặc biệt, và đồng thời hứa rằng đội quân của ông sẽ chiến đấu vì 3 điểm để tiếp tục kéo dài khởi đầu ấn tượng cho mùa giải của họ.

Đây sẽ là lần thứ 8 mà HLV người Đức dẫn dắt Lữ đoàn Đỏ trước đối thủ truyền kiếp của họ, mặc dù ông chưa từng thắng đối thủ tại Premier League. Và dù cho Liverpool sẽ bước vào trận đấu tối Chủ nhật này với khoảng cách 16 điểm trước vị khách của mình, Klopp cho rằng điều đó sẽ không có ý nghĩa gì khi tiếng còi khai cuộc cất lên, và ông khẳng định rằng các học trò sẽ cần phải chơi bóng với thái độ “máu lửa”.

Về ý nghĩa của trận đấu này…

Được góp mặt vào trận đấu này là một điều rất đặc biệt. Đây là một trận đấu lớn. Khi tôi còn ở Đức từ lâu rồi, tôi đã được nghe về trận đấu này và luôn cố gắng theo dõi nó. Luôn rất căng thẳng, và giờ khi mà tôi được trực tiếp tham gia thì tôi mới thấy nó thật sự căng thẳng đến mức nào. Chúng tôi chơi tốt trước họ ở Europa League, đó là một điều rất tốt.

Nhưng ở NHA thì tôi cảm giác là mình hay nhận phải một kết quả không xứng đáng với những gì đã thể hiện được. Mùa trước thì họ đã có một khởi đầu rất tốt trên sân nhà trước chúng tôi, rồi dần dần chúng tôi lấy lại được thế trận nhưng không thể kết liễu trận đấu, vậy nên kết cục là hòa. Trước đó thì tôi không nhớ rõ lắm, nhưng chúng tôi không hay thắng họ thì phải, vậy nên đó là điều mà chúng tôi sẽ cố gắng thay đổi.

Liệu ông có thích thú với cặp đấu này không…

Thích chứ. Đây là một trong những trận mà các cầu thủ nói chuyện với nhau rất nhiều trong phòng thay đồ. Những người đã từng đấu với Man United sẽ chuẩn bị tinh thần cho những người chưa đá, bởi vì đây là một trận đấu rất đặc biệt.

Như tôi đã nói, đây là một trong những trận mà khi đặt bút ký vào bản hợp đồng với đội bóng thì bạn hứa sẽ dốc hết mình để giành chiến thắng. Nếu Alex Ferguson gọi đây là trận Siêu kinh điển của Anh thì tôi thấy mình đã rất may mắn rồi, bởi tôi cũng đã được góp mặt vào trận Siêu kinh điển của Đức! Đó cũng là một trận đấu không tồi.

Về khoảng cách giữa 2 đội trên BXH…

Tôi nghĩ rằng mình chưa bao giờ hứng thú với điểm số của Manchester United cả, và hôm nay thì tôi cũng vậy. Dĩ nhiên là tôi biết về những chỉ trích hướng về họ, nhưng khi chúng tôi tự phân tích trận đấu thì tôi thấy là họ rất chất lượng đấy chứ. Họ có tốc độ, có kỹ thuật, có sức mạnh, phải nói là có đủ các yếu tố. Họ cũng có cả De Gea trong khung gỗ nữa chứ. Thật khó tin. Họ cũng có đủ các mũi nhọn trên hàng công nữa – Rashford, Lukaku, rồi cả những người khác nữa, cả Lingard hay Martial luôn. Họ có một đội bóng cực kỳ chất lượng. Chúng tôi không nhìn vào điểm số của họ mà nhìn vào sức mạnh đội hình của họ, và chúng tôi chuẩn bị dựa trên điều đó.

Về cách tiếp cận trận đấu của các đội khách khi đến Anfield…

Tôi không biết rằng các đội khác nghĩ gì về chúng tôi. Nhưng chúng tôi chưa bao giờ nghĩ trước một trận đấu rằng chỉ vì mình gần đây có những kết quả khả quan ở sân nhà thì trận tiếp theo sẽ lại dễ dàng cả. Đó không phải là thái độ thi đấu mà có thể giúp bạn giành chiến thắng. Chúng tôi cần và sẽ chơi thật máu lửa vào Chủ nhật này. Chúng tôi sẽ chiến đấu vì những điểm số và những mục tiêu của mình.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments