Jurgen Klopp: “Chúng tôi cần phải giành được 3 điểm”

3632

Jurgen Klopp vừa có buổi họp báo trước trận gặp Huddersfield vào tối thứ ba tại Ngoại hạng Anh để trả lời những câu hỏi liên quan đến đối thủ trước mắt, đến hàng phòng ngự của Liverpool, cũng như cách để tìm lại cảm giác chiến thắng.

Về những gì Huddersfield đã thể hiện…

Thường thì tôi sẽ không đánh giá nhiều về đối thủ, nhưng đây là ngoại lệ bởi vì đây là đội bóng của Dave [Wagner]. Tôi nghĩ là ngay từ đầu thì mọi người đã cho rằng Huddersfield sẽ chiến đấu giành suất trụ hạng cho đến ngày cuối cùng. Cho đến bây giờ thì họ đã làm rất tốt công việc đó với nguồn lực của mình, và đang ở một vị trí khả quan. Dù sao thì tới trận đấu này thì cả hai đội vẫn sẽ đều khát khao kiếm điểm, vậy nên đây sẽ là một trận đấu thú vị. Đó là thử thách mà chúng tôi phải vượt qua.

Liệu Huddersfield có thể tự khẳng định vị trí của mình tại giải như Burnley đã thể hiện được…

Tôi không nghĩ rằng Huddersfield đã cạnh tranh tại NHA đủ lâu để ngay lập tức so sánh họ với Burnley. Sean Dyche dĩ nhiên là đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình tại Burnley, nhưng chúng ta không thể so sánh các đội bóng với nhau được. Burnley đã có cơ hội để trụ lại giải đấu này, và rồi đã tận dụng những cơ hội họ có được để lặp lại điều đó một lần nữa. Huddersfield cũng có thể làm được vậy, nhưng đáng tiếc là dưới góc nhìn của chúng tôi thì họ phải làm thế mà không có điểm nào từ Liverpool cả. Chúng tôi cũng có những mục tiêu của mình, và với họ thì chúng tôi cần phải giành được 3 điểm.

Về việc phòng ngự của Liverpool gần đây…

Bàn thắng trước Swansea á? Điều đó vẫn hay xảy ra trong bóng đá mà. Không phải là một tình huống phòng ngự vô tổ chức. Đúng là chúng tôi có thể làm việc tốt hơn, nhưng đó là điều bình thường khi có một cá nhân mới tham gia vào những pha bóng như vậy. Tôi nghĩ Virgil dĩ nhiên là người đảm nhiệm các pha không chiến, vậy nên các cầu thủ khác cần thích nghi theo cách phản ứng của cậu ấy.

Còn về trận vừa rồi thì chúng tôi đã theo dõi lại băng ghi hình, và khi bàn về việc phòng thủ thì chúng tôi không bàn bạc nhiều về các trung vệ, bởi họ sẽ luôn có liên quan vào những tình huống mà đội bóng bị ghi bàn. Chúng tôi bàn về vị trí mà đáng ra chúng tôi phải phòng ngự, những điểm mà chúng tôi có thể xử lý tốt hơn. Cả 2 bàn của Rodriguez đều có thể tránh được nếu cả đội ở vị trí hợp lý hơn. Các cầu thủ có lẽ sẽ không muốn nhìn lại một trận đấu như thế này, họ sẽ cố quên nó đi, và lần này thì tôi không cho họ cơ hội để làm như vậy. Giờ thì chúng tôi phải chơi tốt hơn rồi.

Về việc không để 2 kết quả tệ kéo dài…

100% là như vậy rồi, nhưng bóng đá là thế, và cuộc sống cũng chả khác gì. Mới 2 tuần trước thì chúng tôi còn có chuỗi 18 trận bất bại nhỉ, ấy thế mà thua 2 trận và giờ thì mọi thứ dường như thay đổi hoàn toàn. Điều đó là OK, chúng tôi không nên xem nhẹ những kết quả này. Nhưng giờ thì chúng tôi phải ngay lập tức đứng dậy và đưa ra câu trả lời.

Liệu kết quả ngày mai có thêm phần quan trọng sau những trận gần đây không…

Tôi không nghĩ vậy, bởi tôi không nhìn xa tới tận 4, 5 tuần nữa rồi vạch ra là trận này quan trọng còn trận kia thì không, bởi vì tất cả đều rất quan trọng hết. Trận gặp Huddersfield thì cũng vậy. Mọi người có thể cho rằng vì chúng tôi mất điểm ở Swansea nên trận này sẽ quan trọng hơn. Nhưng kể cả khi mà chúng tôi thắng Swansea đi chăng nữa thì mọi người cũng sẽ kỳ vọng rằng chúng tôi cố hết sức mình để thắng luôn trận này, vậy nên cũng chả khác gì cả. Chúng tôi cần phải sẵn sàng và phải làm tốt nhiệm vụ của mình.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments