Jurgen Klopp: “Chúng tôi đang có một tâm lý tốt”

2419

Jurgen Klopp khẳng định rằng ông và các học trò của mình hiểu rõ những khâu cần cải thiện trong lối chơi của họ, và đồng thời cũng đảm bảo rằng những người làm việc cùng đội bóng đều rất tự tin về những gì đội có thể đạt được trong mùa giải này.

Sau khi chấm dứt chuỗi 4 trận không thắng bằng kết quả 3-2 trước Leicester City cuối tuần vừa rồi, Klopp thừa nhận Liverpool vẫn còn nhiều mảng cần làm tốt hơn, nhưng đồng thời cũng đã cho thấy những dấu hiệu rằng họ đang tiến bộ.

“Những người hay suy nghĩ tiêu cực với cả những người không quan tâm thì sẽ không thấy những dấu hiệu đó. Chắc chắn là chúng tôi còn nhiều việc phải làm rồi, nhưng tất cả bọn tôi đều biết rằng mình đang đi đúng hướng.

“Đội bóng nào cũng sẽ có những thời khắc khó khăn trong một mùa giải bởi sẽ chả có đội nào kiếm được 120 điểm hay gì cả! Trong mùa giải này thì quá trình học tập của chúng tôi đã bắt đầu sẵn rồi.

“Chúng tôi có được 11 điểm và xứng đáng với từng số điểm đó – thậm chí đáng ra phải có vài ba điểm hơn thế cơ, ai cũng biết vậy. Đây chưa phải là một mùa giải hoàn hảo, nhưng chúng tôi vẫn có 11 điểm. Những đội bóng mà đến bây giờ vẫn đang có một mùa giải hoàn hảo thì họ có 16 điểm, vậy khoảng cách chỉ có 5 điểm thôi. Thế mà mọi người làm như là mọi chuyện đã ngã ngũ vậy!

“Chúng tôi đang có một tâm lý tốt, chúng tôi chỉ cần đem về những kết quả tốt mà thôi – bắt đầu là với trận đấu tại Moscow này.”

Về mặt tấn công thì Liverpool không gặp nhiều vấn đề khi mà họ đã ghi được 20 bàn mùa này rồi. Nhưng về mặt phòng ngự thì Lữ đoàn Đỏ đã để lọt lưới tới 18 bàn sau 10 trận và Klopp công nhận là có việc cần phải làm – dù ông cảm thấy trách nhiệm là của cả tập thể chứ không phải là một cá nhân nào cả.

“Roberto, Sadio, Mo, Daniel, Phil và Dom đều đã làm tốt công việc của mình… Tôi không bỏ quên một ai cả. Ox dĩ nhiên là vẫn cần thời gian để thích nghi.

“Chúng tôi phải phòng ngự tốt hơn. Tôi không muốn lúc nào cũng nói thế bởi vì nghe cứ như là tôi đang lặp lại những gì mọi người nói từ trước mùa giải vậy. Nhưng ý tôi là chúng tôi cần phải phòng ngự tốt hơn về mặt tổng thể, chứ không phải là theo từng pha bóng một.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments