JURGEN KLOPP: CHÚNG TÔI CHẤP NHẬN THẤT BẠI NÀY VÀ SẼ CHƠI TỐT HƠN

1573

Về màn trình diễn của Liverpool sau khi có tới 8 sự thay đổi ở đội hình xuất phát…

Rõ ràng là màn trình diễn hôm nay rất khác so với trận gặp Villarreal. Chúng tôi chơi không đúng khả năng của mình. Với đội hình này, chúng tôi cố gắng đem đến sự tươi mới cả về thể lực lẫn tinh thần – điều mà chúng tôi phải làm trong những tuần vừa qua khi liên tục phải chơi 3 trận mỗi tuần. Tôi chỉ hơi thất vọng bởi tôi biết chúng tôi đã có thể chơi tốt hơn một chút, và nếu thế thì trận đấu đã trở nên hoàn toàn khác rồi. Nhưng dù sao thì chúng tôi cũng xứng đáng thua cũng như Swansea xứng đáng với chiến thắng của họ, dù cho phần lớn là vì chúng tôi chơi không tốt. Chúng tôi phải chấp nhận điều này, vượt qua nó, và lại chuẩn bị cho trận tiếp theo và chơi tốt hơn.

Về bài học từ trận đấu này…

Tôi không thể cứ đôi ba ngày lại thay đổi suy nghĩ của mình như các anh được. Sau những trận gặp Bournemouth hay Stoke thì mọi người nói “Wow, mấy cầu thủ trẻ này tốt vậy sao?” Họ giỏi thật, nhưng sự nghiệp cầu thủ là như vậy – không thể lúc nào bạn cũng đá hay được. Hôm nay thì mọi thứ đã không đi đúng kế hoạch, nhưng đó chỉ là vấn đề của ngày hôm nay chứ không phải là của tương lai. Một trận đấu như hôm nay sẽ có ý nghĩa nhiều cho sự phát triển tương lai của đội bóng.

thumb_20510_default_news_size_5

Về lần ra mắt giải Ngoại hạng của Pedro Chirivella…

Cậu ấy là một cầu thủ tuyệt vời. Một tài năng lớn, một chân chuyền tốt. Hôm nay thì cậu ấy đã hơi bị thiếu định hướng – khả năng nhận biết xung quanh, điều mà mọi khi là điểm mạnh của cậu ấy. Pedro rất bình tĩnh xử lý bóng, nhưng trận đấu hôm nay lại không được vậy, nhưng đây mới chỉ là trận đầu trong một sự nghiệp bóng đá rất dài của cậu ấy, vậy nên không sao cả.

Về việc Daniel Sturridge đá cả 90 phút…

Lúc nghỉ giải lao giữa hiệp tôi đã nói chuyện với cậu ấy. Chúng tôi đã có hai sự thay đổi người, vậy nên nếu cậu ấy cảm thấy không ổn thì nên cho tôi một ám hiệu gì đó. Nhưng cậu ấy đã bảo “Không, tôi muốn được đá đủ 90 phút”, thế nên không có vấn đề gì với việc đấy cả. Thứ năm vừa rồi cậu ấy không đá, và giờ thì chúng tôi có khoảng 4, 5 ngày cho đến thứ năm tới, vậy nên mọi thứ đều tốt đẹp.

Về ưu tiên cho phần còn lại của mùa giải…

Kể từ lúc này thì là Europa League – và rồi đến Chủ nhật tới thì lại là Ngoại hạng Anh. Chẳng lẽ bạn mong tôi bảo là “Hãy dồn hết sức vào trận này rồi mặc kệ hết những trận còn lại” sao? Bóng đá đâu có như thế. Chúng tôi đã chơi rất tốt với nhiều đội hình khác nhau trong những trận vừa rồi, nhưng hôm nay thì không như vậy. Đúng là tôi thất vọng, bởi tôi nghĩ rằng chúng tôi đáng ra đã có thể thắng được trận này nếu đá bình thường, nhưng rõ ràng là hôm nay chúng tôi đã không làm được thế. Giờ thì chúng tôi phải chuẩn bị cho trận lượt về Europa League và rồi 3 trận NHA nữa, và hy vọng là thêm 1 trận Europa League nữa.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments