Jurgen Klopp: “Một cái kết hoàn hảo”

213

Một cái kết ‘hoàn hảo’ là cách mà Jurgen Klopp miêu tả chiến thắng 4-0 của Liverpool trước Brighton & Hove Albion tại Anfield, đồng thời giúp Lữ đoàn Đỏ có mùa thứ hai liên tiếp đảm bảo vị trí top 4 của mình, cũng như một suất tại Champions League mùa tới.

Bàn thắng thứ 32 – đồng thời lập nên một kỷ lục mới tại giải – của Mohamed Salah, cũng là bàn thứ 44 của anh trên khắp mặt trận, đã khai thông thế bế tắc cho các học trò của HLV người Đức, trước khi Lovren nhân đôi cách biệt trước giờ nghỉ.

Những bàn thắng đầu tiên trong màu áo đội bóng của Solanke và Robertson đánh dấu một kết thúc tuyệt vời trước khi Liverpool lên đường chinh phục Champions League trước Real Madrid trong 2 tuần nữa.

Về việc hài lòng với tỉ số cũng như màn trình diễn này…

Cái kết hoàn hảo cho một mùa giải rất sôi động và kịch tính. Chúng tôi lại cho thấy thứ bóng đá mà những trận gần đây mình không thể hiện được. Chúng tôi đã phải chịu rất nhiều tổn thất vì chấn thương trong thời gian qua, phải bay đi bay về trên khắp Châu Âu, rồi gặp những Everton, West Brom, Stoke hay Chelsea, tất cả đều rất khó khăn. Tôi rất phấn khởi khi mà hôm nay các cầu thủ lại thể hiện tốt sau một tuần tập luyện, dĩ nhiên không phải ở cường độ cao nhất, nhưng cũng đủ để tập trung vào những vấn đề trọng yếu.

Tôi nghĩ rằng các học trò đã có thể ghi nhiều bàn hơn, một số cơ hội ngon ăn đã bị bỏ lỡ, nhưng không sao, tôi vẫn hài lòng với kết quả này. Sau khi dẫn 3-0 rồi thì tôi bắt đầu tận hưởng trận đấu, rồi thì có người bảo tôi là Newcastle đang thắng 3-0, và thế là tôi nghĩ ‘thế là an bài rồi’. Đến lúc đó thì chắc đầu óc của mọi người đều hướng đến Champions League hết rồi.

Về việc có 13 ngày để chuẩn bị cho trận chung kết Champions League…

Hoàn hảo. Có 7 ngày giữa trận Chelsea và Brighton đã giúp ích rất nhiều. Một số người hỏi tôi là thế này thì có nhiều quá không – đâu, hoàn hảo ấy chứ! Nó cho chúng tôi một khoảng thời gian như giai đoạn tiền mùa giải vậy. Các cầu thủ sẽ được nghỉ 2 ngày, rồi sau đó sẽ đi trại tập huấn, nhưng không phải tập ở cường độ cao. Sẽ có chút về chiến thuật, chút về thể lực, giúp họ đạt trạng thái tốt nhất, và rồi sẽ có 5 ngày để chuẩn bị cho trận đấu cuối cùng này. Các cầu thủ đã phải chịu rất nhiều áp lực trong những tuần vừa qua, nhưng họ đã xử lý nó rất tốt, và đó là một phẩm chất quan trọng.

Về sự vắng mặt của James Milner trong trận vừa rồi…

Chỉ hôm nay cậu ấy mới không đá được thôi. Cậu ấy chắc sẽ nghỉ thêm tầm 3-4 ngày nữa rồi sẽ ổn. Ngay cả một cỗ máy như Millie cũng có lúc cần được nghỉ ngơi mà.

Về Solanke và bàn thắng đầu tiên cho đội…

Tuyệt vời! Chúng tôi rất mừng khi có Dom, và đây là một mùa giải dài cho một cầu thủ trẻ như cậu ấy, nhất là khi không được ra sân thường xuyên. Cậu ấy đã có một khởi đầu rất tốt, nhưng rồi có ít cơ hội thi đấu bởi những người còn lại đã chơi quá tuyệt. Trong vài tuần gần đây thì thật tốt khi cậu ấy trở lại. Hôm nay thì tuy khởi đầu khó khăn nhưng rồi cậu ấy có đóng góp trong nhiều pha bóng nguy hiểm, và cuối cùng đã có bàn thắng. Tôi rất hạnh phúc cho Dom, cậu nhóc cười tươi rói sau trận đấu đó!

Về việc Salah phá kỉ lục ghi bàn tại giải…

Tuyệt vời. Quá tuyệt vời. Nhất là khi những tuần gần đây rất là khó khăn. Trận hôm nay thì cậu ấy cũng đã có một khởi đầu không tốt. Tôi đã bảo cậu ấy là ‘cậu không phải là Rondon hay mẫu trung phong điển hình đâu, đừng có lúc nào cũng cố tì đè với đối phương, mà phải luôn di chuyển ý’, rồi cậu ấy nghe lời và đã khởi sắc hơn nhiều. Cậu ấy vẫn còn trẻ và còn nhiều thứ có thể tiến bộ được, và đó là tin tốt cho chúng tôi cũng như bản thân Mo.

Giờ thì cậu ấy sẽ có 2 tuần để chuẩn bị cho trận đấu lớn nhất mùa giải, và tôi thì đang rất mong đợi nó. Lúc trước thì cứ phải ‘thôi đừng nói về trận ấy vội, vẫn còn trận này trận kia trước mắt nữa’. Giờ thì chúng tôi sẽ toàn tâm toàn ý cho trận chung kết này được rồi.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments