Jurgen Klopp: “Phải cố gắng kiếm được kết quả tốt nhất”

279

Jurgen Klopp tin rằng tư tưởng hợp lý nhất cho Liverpool khi bước vào trận đấu với Napoli đêm nay là phải không màng đến kết quả của trận đấu còn lại.

Sau 5 trận đấu vòng bảng tại bảng C của Champions League, Lữ đoàn Đỏ phải đánh bại đội bóng Ý tại Anfield để có tấm vé vào vòng trong. Kết quả thắng 1-0, hoặc thắng cách biệt 2 bàn trước Napoli sẽ đảm bảo đội chủ nhà vượt qua vòng bảng.

Tình cảnh này khiến trận đấu giữa 2 đội mang tính sống còn, nhưng HLV Liverpool vẫn quả quyết cách tiếp cận trận đấu như mọi khi: chỉ cần thi đấu tốt nhất có thể là được.

“Điều chắc chắn là nếu mọi khi dẫn trước 1-0 trước Napoli thì đó đã là một kết quả cực kỳ tốt rồi. Nhưng đương nhiên chúng tôi hiểu rằng nếu họ ghi được 1 bàn thì chúng tôi sẽ phải ghi thêm 2 bàn nữa.

“Chúng tôi không được phép để ý tới trận đấu còn lại trong bảng này, mà phải cố gắng kiếm được kết quả tốt nhất có thể cho bản thân mình. Chúng tôi sẽ phải phòng ngự thật tốt, phải hơn hẳn lúc chúng tôi đá ở Naples. Chúng tôi cũng phải chơi hay hơn nữa; và chắc cũng không khó đâu, bởi đó là trận tệ nhất của chúng tôi mùa này. Vậy nên tôi khá chắc rằng các cầu thủ sẽ thi đấu tốt hơn, không chỉ nhờ bản thân chúng tôi, mà còn nhờ vào bầu không khí ở đây nữa.

“Chúng tôi cần bầu không khi cuồng nhiệt của Anfield. Tôi thực sự nghĩ rằng các học trò của mình xứng đáng với sự cổ vũ đó. Ai cũng biết điều này có thể giúp ích được đến mức nào, và liệu nó có đủ không thì chúng ta hãy cùng đợi tới tiếng còi mãn cuộc.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

 

Facebook Comments