Jurgen Klopp: “Tận dụng bóng thật tốt mới là quan trọng”

7987

Theo Jurgen Klopp, việc không thể chuyển hóa quyền kiểm soát bóng thành bàn thắng là yếu tố chính dẫn đến thất bại trước Burnley.

Mặc dù có đến 80.6% thời gian kiểm soát bóng, tung ra tới 26 cú sút về hướng khung thành đối phương tại Turf Moor, Liverpool lại là đội ra về trắng tay trong trận đấu tại vòng 2 giải Ngoại hạng, đồng thời cũng là thất bại đầu tiên của Klopp trong mùa giải này.

 

“Chúng tôi đã làm tốt trong khâu kiểm soát bóng, nhưng suy cho cùng thì điều quan trọng vẫn là tận dụng nó sao cho tốt,” ông phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu.

“Thật vô lý khi bạn lại chịu thiệt thòi bởi quyền kiểm soát bóng của chính mình. Không phải là chúng tôi không muốn ghi bàn – mình Phil [Coutinho] không thôi cũng đã có đến 6 hay 7 lần ở trong vị trí thích hợp để sút.”

“Ở Anh thì có một khái niệm là “nhạy bén” – tôi nghĩ rằng chúng tôi đã khá nhạy bén trong một vài tình huống, nhưng kể cả khi đó thì chúng tôi vẫn không thể ghi bàn.”

“Khi chúng tôi sớm bị dẫn trước, vẫn còn rất nhiều thời gian để lội ngược dòng. Ngay cả khi hết hiệp 1 rồi tôi vẫn nghĩ vậy. Nhưng đến những lúc quyết định thì các cầu thủ lại không ở những vị trí thích hợp và đó là một phần của vấn đề.”

“Tôi đã thấy nhiều quả tạt tốt nhưng lại vào lúc chả có ai trong vòng cấm. Tôi cũng thấy những cú sút xa khi mà trong vòng cấm lại có nhiều đồng đội.”

thumb_25841_default_news_size_5

“Ngày hôm nay thì việc lựa chọn thời điểm cũng như ra quyết định của chúng ta là không tốt. Có thể là do tỉ số, cũng có thể là do sự nhiệt huyết của đối phương, nhưng sự thật là như vậy.”

“Đây là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi để mất bóng vào những lúc quan trọng, bị phản công, bị pressing. Burnley cả trận cũng chỉ có 1 hay 2 pha phản công, và các tiền đạo của họ đã tận dụng tốt.”

“Tôi tôn trọng Burnley, nhưng thường thì trong những trận như này, nếu chúng ta không phạm sai lầm vào những giây phút quyết định thì chúng ta sẽ thắng. Nhưng điều đó đã không xảy ra. Giờ thì ta phải chấp nhận kết quả này và tiếp tục nỗ lực hơn nữa.”

Đỗ Trần Lương – Theo Liverpoolfc.com

Facebook Comments