Keita: “Tôi hài lòng khi được nhận số áo này”

80

Naby, chào mừng anh tới Liverpool. Cảm giác của anh lúc này thế nào?

Xin cảm ơn. Được chứng kiến những gì họ đã làm mùa vừa qua khiến tôi muốn đạt được những điều tương tự trong mùa tới, thậm chí còn tốt hơn nữa.

Điều gì khiến anh tin rằng Liverpool là đội bóng phù hợp với mình khi đưa ra quyết định vào mùa hè năm ngoái?

Tôi chọn Liverpool vì đã theo dõi đội bóng rất nhiều. Tôi cũng đã nói chuyện với Sadio Mané và cậu ấy kể cho tôi rất nhiều về câu lạc bộ. HLV trưởng cũng đã chia sẻ với tôi về dự định của ông và điều đó khiến tôi hết sức hưng phấn.

Cảm giác thế nào khi xuyên suốt mùa giải vừa qua anh luôn biết rằng mình sẽ tới Liverpool vào cuối mùa?

Việc đó không phải là một điều dễ dàng, nhưng tôi vẫn còn hợp đồng với đội bóng cũ vì vậy tôi đã chơi hết mình cho họ. Nhưng giờ thì tôi đã có mặt ở đây và đây là một bước tiến mới.

Anh có xem các trận đấu của Liverpool không? Anh nghĩ sao về mùa giải qua?

Có chứ! Tôi xem hầu như mọi trận đấu. Nó khiến tôi có thêm động lực tìm được vị trí của mình trong đội!

Anh có hứng thú với việc được chơi phía sau bộ ba Firmino, Mané và Salah không? 

Chắc chắn rồi, nhưng sẽ phụ thuộc vào HLV liệu tôi có được chơi ngay phía sau họ hay không. Nhưng tôi đang rất nóng lòng chỉ được có mặt trong cùng một đội bóng với họ. Đây là một đội bóng có rất nhiều tiềm năng và có thể đánh bại bất kì ai tại châu Âu.

Anh nghĩ rằng mình sẽ mang tới Liverpool những phẩm chất gì?

Đầu tiên thì tôi là một cầu thủ phòng ngự, cần phải bắt đầu từ đó, nhưng rồi sau đó trách nhiệm của tôi cũng là mang bóng lên để phát động tấn công. Tôi luôn có khát khao chiến thắng. Tôi tin mình là một nhà vô địch.

Anh có nghĩ mình còn cải thiện kĩ năng được hơn không?

Có chứ, dĩ nhiên rồi. Khi tôi thấy được những gì đã diễn ra tại Liverpool trong thời gian qua, tôi tin rằng mình cũng có thể phát triển như vậy và tiến bộ hơn nữa.

Anh có nóng lòng được làm việc cùng Jurgen Klopp không?

Tôi rất nóng lòng được làm việc cùng ông ấy, nhưng mọi thứ sẽ phụ thuộc vào tôi và việc tôi có đủ dũng khí để nắm lấy cơ hội của mình không. Tôi sẽ phải thể hiện bản thân mình khi được chọn ra sân thi đấu.

Anh có một người bạn hiểu rất rõ mình ở đây – Sadio Mané. Điều đó sẽ là quan trọng chứ?

Dĩ nhiên là cậu ấy sẽ giúp đỡ tôi rất nhiều. Chúng tôi đã rất thân nhau hồi còn ở Salzburg và Mané như thể là gia đình với tôi vậy. Sau các buổi tập, chúng tôi từng cùng nhau về nhà. Cậu ấy là người bạn thân nhất của tôi khi còn ở đó. Chắc chắn trong thời gian hoà nhập, Sadio sẽ tiếp tục ở bên tôi. Tôi rất mừng khi lại được làm đồng đội của cậu ấy.

Anh đã từng một lần mặc lên mình chiếc áo của Liverpool. Kể cho chúng tôi nghe về lần đó đi…

Khi bước vào phòng thay đồ, tôi đã bị choáng ngợp bởi cảm xúc. Tôi rất thích màu đỏ. Tôi nghĩ nó hợp với mình! Đây là một vinh dự lớn khi được nhận chiếc áo này và chơi cho câu lạc bộ này. Bố tôi từng kể cho tôi rất nhiều về lịch sử của Liverpool. Khi còn nhỏ, đội bóng làng của tôi từng chơi trong màu áo Liverpool!

Anh sẽ thi đấu trong chiếc áo số 8. Đó có phải là một niềm vinh hạnh không?

Vâng, tôi thực sự rất hài lòng với điều đó. Đây là một con số quan trọng và chứa đựng nhiều lịch sử, nhưng quan trọng nhất với tôi là nó cho tôi động lực để chơi tốt và theo bước những huyền thoại từng mặc chiếc áo này.

Cuối cùng, anh có lời nhắn nhủ gì tới những fan hâm mộ đang nóng lòng được thấy anh trên sân cỏ Anfield không?

Tôi sẽ chơi hết mình để giúp đội bóng tiếp bước trên đà phát triển. Tôi hi vọng mình có thể khiến các fan mỉm cười.

Facebook Comments