Kent: “Tôi không có gì để mất, và muốn được thi đấu cho đội một của Liverpool”

7753

PV: Ryan, chúc mừng anh đã kí hợp đồng mới với Liverpool – một ngày thật đáng tự hào?

Xin cảm ơn. Đây là một thành công lớn. Những nỗ lực của tôi trong vài năm qua giờ đã được đền đáp, vậy nên nó cũng là một thành công với bố mẹ, gia đình và bạn bè đã ở bên tôi trong suốt quá trình này. Tôi đang rất nóng lòng hướng về tương lai.

PV: Bố mẹ anh đã nói gì?

Thực ra tôi vẫn chưa trò chuyện đàng hoàng cùng họ từ khi kí hợp đồng, nhưng họ đều rất vui mừng vì tôi đã cam kết tương lai với Liverpool FC. Tôi đã tới đây từ năm bảy tuổi, vậy nên đây là một bước tiến lớn.

PV: Cam kết tương lai với đội bóng có phải một quyết định đơn giản với anh?

Vâng, vô cùng đơn giản. Tôi đang được làm việc cùng một huấn luyện viên sẵn sàng cho các cầu thủ trẻ ra sân và đầu tư thời gian vào sự phát triển của tôi trên phương diện một cầu thủ. Liverpool có đầy đủ các nền tảng để giúp tôi trở thành một cầu thủ giỏi trong tương lai.

PV: Anh đã góp mặt trong bảy trên tám trận đấu đầu mùa giải của đội. Anh có hài lòng với những gì mình đã thể hiện không?

Bước vào mùa hè, thực lòng mà nói tôi cũng không biết mình có thể trông đợi điều gì. Tôi đơn giản chỉ giữ bình tĩnh, tập luyện thật chăm chỉ trong những tuần đầu và xem điều gì xảy ra. Những gì tôi làm được trong các trận đấu là cũng ổn và đó là lí do tôi đã được trao thêm cơ hội trước các đội bóng lớn hơn. Có cả các đối thủ từ Premier League và từ Champions League, vậy nên đây là một trải nghiệm tốt.

PV:  Như đã nói, anh đã đối đầu oviws một vài đối thủ lớn trong các sân bóng khổng lồ – anh thấy trải nghiệm đó thế nào và đã học ra được điều gì?

Nó đã giúp ích tôi rất nhiều. Thi đấu trước các đối thủ như Bayern Munich và Atletico Madrid trên sân Allianz Arena là một khoảnh khắc trọng đại đối với tôi. Tôi đã có cảm giác một đấu trường lớn là như thế nào và hi vọng sẽ có được nhiều hơn nữa những cơ hội như vậy trong tương lai.

PV: Vậy là anh đã học được nhiều điều từ những trận đấu đó, và liệu nó sẽ giúp anh tỏng tương lai?

Vâng, trong những trận đấu lớn như vậy, có những tình huống sẽ giúp tôi phát triển hơn. Được đối đầu với những cầu thủ hàng đầu thế giới, tôi không thể tin nó lại không giúp tôi phát triển được.

PV: Đợt tập huấn này có giúp anh làm quen và thấy thoải mái hơn bên cạnh các đồng đội ở đội một chưa?

Việc hoà nhập là điều quan trọng nhất để một cầu thủ có thể chơi hết mình. Bước vào đợt tập huấn, tôi đã chưa được làm việc cùng các đồng đội này trong suốt hai năm liền do đã đi đá cho mượn, nhưng giờ thì sau nhiều lần thi đấu tôi đã bắt đầu thoải mái hơn. Họ đều tôn trọng tôi trên phương diện một cầu thủ, đều có thể nhìn ra tôi có thể làm gì. Đây là một nhóm đồng đội tốt và tôi học hỏi rất nhiều từ họ trên sân tập mỗi ngày.

PV: Anh có nhắc tới HLV trưởng và việc ông sẵn sàng trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ – anh đã có cơ hội trò chuyện cùng ông về sự tiến bộ của anh chưa?

Có chứ, chúng tôi đã nói chuyện về những khác biệt giữa hai năm qua và năm nay khi bước vào đợt tập huấn, cách tôi đã phát triển qua những trải nghiệm thi đấu cho mượn, và ông kì vọng gì ở tôi vào mùa giải này và cả sau đó nữa.

PV: Tuần trước ông ấy có nói anh đã “thực sự thể hiện mình” trong mùa hè này – được nghe những lời khen như vậy hẳn là rất tuyệt?

Nó khiến tôi tự tin hơn rất nhiều khi được nghe những lời đó từ HLV trưởng Liverpool. Thi đấu dưới dạng cho mượn đã cho tôi rất nhiều kinh nghiệm, đặc biệt là năm ngoái khi tôi đá hơn 30 trận tại Championship cho Barnsley. Tôi đã mang hết những kinh nghiệm đó vào đợt tập huấn này, và giờ tôi cảm thấy mình đã sẵn sàng thể hiện cho mọi người thấy mình có thể làm được gì.

PV: Anh đã học được những điều gì từ quãng thời gian cho mượn ở Coventry City và Barnsley?

Từ bóng đá U23 cho tới bóng đá chuyện nghiệp của người lớn, nơi mà mọi trận đấu đều quan trọng – đó là một khoảnh khắc quan trọng, được chứng kiến ý nghĩa của các trận đấu với các cầu thủ khác và huấn luyện viên nữa. Tôi nghĩ mình đã thực sự trưởng thành hơn cả trong lẫn ngoài sân cỏ và điều đó đã được thể hiện qua lối chơi của tôi.

PV: Anh có nói rằng HLV trưởng đã bàn với anh về sự khác biệt giữa hai mùa giải qua và mùa này; anh đã chuẩn bị khác như thế nào vào hè này để chuẩn bị sẵn sàng hơn cho việc thi đấu ở đội một?

Có lẽ tôi đã cởi mở hơn quanh các đồng đội, thể hiện mình nhiều hơn và không ngại ngùng trước các cơ hội để phô diễn mình có thể làm gì khi có bóng. Có lẽ trong quá khứ thì tôi hơi bị động và thường đưa bóng cho các cầu thủ khác hơn là thể hiện khả năng của riêng mình. Tôi đã cố không chọn các giải pháp an toàn – tôi chẳng có gì để mất nữa ở Liverpool FC. Tôi đã cam kết tương lai với một bản hợp đồng mới, vậy nên sẽ có nhiều thời gian để học hỏi và cải thiện, đó là một lựoi ích đối với tôi.

PV: Anh lấy được sự tự tin để xin bóng từ các đồng đội dày dạn kinh nghiệm trong các buổi tập như thế nào?

Đối với tôi thì việc tự tin vào khả năng của mình là một điều rất quan trọng. Tôi tin vào kĩ thuật của tôi, đặc biệt khi đang có phong độ cao. Để đi tới bước tiến mới, tôi chỉ cần thay đổi một vài thứ, nhưng tôi tin rằng mình có thể đạt tới đỉnh cao nếu cứ tiếp tục chăm chỉ tập luyện, giữ tập trung và bình tĩnh. Đó là thứ sẽ giúp tôi thăng hoa.

PV: Ở tuổi 20, anh còn chặng đường dài ở phía trước, nhưng tới lúc này thì điểm nhấn trong sự nghiệp của anh là gì?

Được ra mắt trong màu áo Liverpool trước Exeter là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi và gia đình. Đó là điều tôi đã chờ đợi từ rất lâu rồi. Bước vào mùa giải này, hãy cùng chờ xem điều gì xảy ra, nhưng tôi nghĩ rằng trận ra mắt đó là khoảnh khắc lớn nhất sự nghiệp tôi cho tới lúc này.

PV: Anh đã đặt mục tiêu gì cho mùa giải mới chưa?

Không có gì đặc biệt. Đối với tôi, ở mức độ cá nhân, tôi muốn được thi đấu thật nhiều, dù có là ở Liverpool hay cho mượn. Ở bất cứ đâu, tôi muốn được chơi bóng và không muốn bị chậm quá trình phát triển. Nếu điều đó đồng nghĩa tôi phải tới đội khác đá cho mượn thì cũng không sao. Nhưng lúc này đây thì tôi chỉ đang tập trung vào quãng thời gian này ở Liverpool và nếu tôi có thể cạnh tranh một vị trí trong đội một thì tôi sẽ cố gắng làm vậy.

PV: Và xa hơn, anh muốn mình đạt được điều gì trong quãng thời gian của bản hợp đồng mới này?

Cam kết tương lai của tôi với Liverpool là một điều rất quan trọng, và tôi muốn trở thành một cầu thủ đá chính thường xuyên cho đội một. Đây là đội bóng tôi đã mơ ước được thi đấu từ năm bảy tuổi, vậy nên nó cũng là nơi tôi muốn chơi bóng trong tương lai dài.

PV: Vậy là đã tới lúc làm việc thật chăm chỉ…

Đúng vậy, đây mới chỉ là khởi đầu và tôi rất nóng lòng chờ tớ tương lai!

Facebook Comments