Klopp: “Burnley là một đối thủ hoàn toàn khác”

223

Jurgen Klopp khẳng định rằng Liverpool sẽ không để tâm đến vị trí của Burnley trên BXH trước khi chinh phục thử thách lấy 3 điểm từ Turf Moor vào đêm thứ tư.

Đội chủ nhà đang đứng thứ 19 sau 14 vòng đấu cùng 9 điểm, sau trận thua trước Crystal Palace hồi cuối tuần vừa rồi.

Mặc dù vậy, thành tích 1 thắng và 1 thua trước đội quân của Sean Dyche trên sân của họ đã giúp Klopp hiểu rõ rằng Burnley sẽ không cho Liverpool một trận đấu dễ dàng chút nào cả.

Jürgen Klopp, Liverpool FC manager, at Melwood

Về những thử thách đón chờ Lữ đoàn Đỏ tại Burnley…

Giờ chúng ta đã cùng sát cánh với nhau đủ lâu rồi để biết những thử thách phải gặp trước Burnley. Đây vẫn luôn là một nơi dễ đến khó về. Chúng tôi phải đảm bảo rằng mình luôn sẵn sàng, kể cả khi phải thi đấu 3 ngày 1 trận. Và đó là điều sẽ xảy đến hiện giờ.

Tôi biết thành tích của Burnley mùa này, nhưng tôi nghĩ ai cũng biết từ trước khi mùa giải bắt đầu rằng họ sẽ có một thách thức lớn trước mặt với vòng loại Europa League. Rõ ràng là đội hình của Burnley là chưa đủ để trải qua giai đoạn đầu mùa giải đầy bận rộn đó, vậy nên họ đã có một khởi đầu mùa giải nhiều khó khăn.

Giờ thì họ đã toàn tâm cho giải quốc nội, vậy nên đây sẽ lại là một thử thách lớn cho chúng tôi.

Liệu chiến thắng ở trận Derby có làm các cầu thủ xao nhãng trong quá trình chuẩn bị cho trận gặp Burnley hay không?

Bầu không khí trong phòng thay đồ sau trận đấu dĩ nhiên là rất hưng phấn. Nhưng liệu cậu có tiếp tục như vậy được 2, 3 ngày nữa không? Sự lạc quan về mùa giải này dĩ nhiên là vẫn còn đó, nhưng chúng tôi không muốn ngủ quên trên chiến thắng.

Burnley là một đối thủ hoàn toàn khác. Chúng tôi biết chứ, đây không phải lần đầu mà chúng tôi đến làm khách ở đó đâu. Mùa trước chúng tôi phải đá với họ vào ngày 1 tháng 1, và với tôi thì có lẽ đó là trận đấu quan trọng nhất của mùa giải bởi vì chúng tôi đã giành chiến thắng với một bàn thắng muộn. Sau khi phải đá vào hôm 30 tháng 12, thì việc phải tới Burnley để đá vào 3h chiều ngày 1 tháng 1 thật là không tuyệt chút nào. Thời tiết cũng không đẹp nữa chứ, thế nên việc giành chiến thắng ở đó đã tiếp theo cho chúng tôi rất nhiều ý chí chiến đấu trong nửa sau mùa giải.

Với chúng tôi thì chả có điều gì tệ về việc có bàn thắng muộn trước Everton cả. Sẽ thật thiếu tôn trọng nếu tôi bảo các học trò của mình như vậy. Chúng tôi phải sẵn sàng cho mọi trận đấu của mùa giải.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments