Klopp: “Các cầu thủ của tôi quá xứng đáng”

186

Liverpool lần đầu tiên ghi tên mình vào vòng Bán kết Champions League sau một thập kỉ, với một màn trình diễn đầy tinh thần cũng như sự trưởng thành trên sân Etihad. HLV trưởng Jurgen Klopp không giấu nổi sự hạnh phúc với két quả này:

“Vào những phút cuối hiệp một, chúng tôi đã có một vài pha lên bóng rất tốt. Điều đó khiến  chúng tôi có thể nhìn thấy thế trận đã bắt đầu đổi chiều, rằng cơn sóng gió đã đi qua. Việc họ có thể ghi bàn vẫn chưa bao giờ là câu hỏi, và luôn luôn rõ ràng rằng đây sẽ là một trận đấu khó khăn.

“Các bạn có thể thấy Pep không hài lòng với bàn thắng bị không công nhận. Tôi thì chưa xem lại tình huống đó. Nhưng tôi tin rằng qua hai lượt trận, chúng tôi là đội xứng đáng đi tiếp. Ghi được năm bàn thắng và chỉ thủng lưới một trước Man City không phải là điều dễ dàng. Các cầu thủ của tôi đã làm được điều đó và tôi thấy thực sự hạnh phúc.

“Vào giờ nghỉ, tôi đã nói với các học trò rằng một bàn thắng của chúng ta thôi sẽ làm thay đổi hoàn toàn bầu không khí. Đó chính là lợi thế lớn của việc thắng 3-0 ở lượt đi, rõ ràng là vậy rồi. Bạn có thể nhìn thấy Man City đã chơi tất tay khi nhìn vào đội hình ra sân, và chắc chắn nó đã có thể có tác dụng. Chắc chắn rồi. Nhưng điều rõ ràng khác nữa đó là chỉ cần họ không ghi đủ bàn thôi, cơ hội sẽ tới với chúng tôi.

“Nếu có thua 0-3 sau hiệp một, tôi sẽ thấy khá lo lắng nhưng vẫn tin tưởng rằng mình có thể đi tiếp. Cả đội biết mình đã phải có những điều chỉnh giữa hiệp một. Cần phải chủ động hơn, giành nhiều pha bóng hai hơn và khi có bóng thì triển khai tấn công nguy hiểm hơn. Điều đó khiến hiệp hai trở nên khó khăn hơn với City rất nhiều khi họ biết sẽ rất rắc rối nếu mất bóng. Các cầu thủ của tôi hoàn toàn xứng đáng có mặt ở vòng Bán kết.

“Tôi thực sự tin rằng City là đội bóng mạnh nhất thế giới vào lúc này. Nhưng tôi cũng biết rằng đội của tôi có thể đánh bại họ. Điều đó không có nghĩa chúng tôi là đội mạnh hơn, mà đó chỉ là bóng đá mà thôi. Chắc chắn là nó sẽ rất khó, và cả vòng Bán kết cũng sẽ rất khó, 100%. Nhưng lúc này, chúng ta hãy cứ tận hưởng khoảnh khắc đi đã vì rất lâu rồi Liverpool mới có mặt ở vòng Bán kết. Giờ thì cùng nhau, chúng ta đã đạt được điều đó.

“Mo là người ghi bàn đầu tiên nhưng công việc của Sadio và Bobby ở hai bên cánh là vô cùng quan trọng. Sadio đang trong trạng thái cực kì sung mãn và điều đó thực sự giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Nếu các cầu thủ không ở trạng thái tốt thì không thể nào vào được Bán kết. Họ đã chiến đấu hết sức mình ngày hôm nay, thực sự không thể tin nổi.

“Thực lòng mà nói thì tôi thích hiệp Hai ở Anfield hơn hiệp Một ngày hôm nay. Nhưng sự thực là chúng tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Ngày trước, bạn có thể nói rằng vào một ngày không đẹp trời, chúng tôi sẽ thua vì một bàn thua nhảm nhí. Chúng tôi đã cải thiện được điều đó. Dĩ nhiên, sự tự tin là rất quan trọng, tin tưởng vào lối đi của mình. Đây vẫn là một đội bóng đang trong giai đoạn phát triển, nhưng cũng đã xuất sắc lắm rồi.

“Tôi hoàn toàn không có hứng thú với việc so sánh chúng tôi với các đội bóng khác. Trong 20 năm qua, Barca, Real Bayern hầu như vô địch mọi danh hiệu, còn chúng tôi có thể nói chẳng được gì mấy. Bạn không thể trở thành một nhà vô dịch trong chốc lát được, mà nó là cả mộ quá trình. Giải đấu này là vô cùng khó khăn. Bạn không thể tưởng tượng nổi áp lực trước mỗi trận đấu đâu.

“Trước trận đấu, bạn bè tôi thường nhắn tin rằng họ sẽ ngồi uống bia ở đâu đó và xem trận đấu. Tôi cũng ước gì mình có thể được như vậy. Tôi thực sự không quan tâm đối thủ sẽ là ai. Chúng tôi đã tới được đây và hoàn toàn xứng đáng với vị trí này. Cả đội đã chiến đấu mỗi khi được trao từng cơ hội. Đó là điều mà chúng tôi sẽ tiếp tục làm ở vòng Bán kết.”

Facebook Comments