Klopp: “Các cầu thủ cũng chỉ là người thường”

547

Đối đầu với đối thủ truyền kiếp Manchester United trên sân Old Trafford và với áp lực từ Manchester City ở sau lưng, Liverpool có trận đấu nhọc nhằn và ra về với 1 điểm sau khi cả hai đội không thể ghi được bàn thắng. The Reds vẫn đứng đầu bảng xếp hạng và hơn đội xếp sau 1 điểm.

HLV trưởng trả lời phỏng vấn khi được hỏi liệu đây là 1 điểm có được, hay 2 điểm bị đánh rơi:

“Tôi nghĩ là cả hai. Chúng tôi có thêm 1 điểm, và có lẽ trước trận đấu này, với phong độ của Man United gần đây, nhiều người nghĩ chúng tôi sẽ chẳng có gì khi tới đây.

“Cả đội đã khởi đầu trận đấu theo đúng cách, với nhiều pha bóng trực diện vào các khu vực nguy hiểm và với cường độ pressing tốt. Rồi khủng hoảng chấn thương xảy ra cho cả hai đội và khiến chúng tôi bị mất nhịp độ. Tôi không thể giải thích được việc này, nhưng đây thực sự là một trận đấu kì lạ.

(Photo by Clive Brunskill/Getty Images)

“Nếu United thi đấu cả trận với đội hình như ban đầu thì kết quả trận đấu sẽ khác. Chúng tôi biết rõ họ muốn chuyền vào đâu, muốn chạy vào đâu và sút bóng như thế nào. Với những thay đổi quá nhiều, chúng tôi liên tiếp sử dụng tốc độ sai ở nhiều thời điểm, chuyền bóng sai ở những thời điểm khác. Hôm nay, màn trình diễn là đủ đem về 1 điểm. Nhiều người nghĩ rằng đáng ra phải có được nhiều hơn, nhưng ở vị trí HLV, tôi chấp nhận những gì mình có được.

“Trận đấu tiếp theo là với đối thủ Watford đang rất tự tin sau khi ghi 5 bàn vào lưới Cardiff. Bầu không khí sẽ rất tuyệt vời và chúng tôi muốn chuẩn bị sẵn sàng.”

Khi được hỏi liệu ông có thất vọng với phong độ của Salah:

“Bản thân Mo cũng như chúng ta đều biết cậu ấy có thể chơi tốt hơn so với hôm nay. Trận đấu trước, cậu ấy phải đối đầu với Alaba – một hậu vệ đẳng cấp thế giới. Hôm nay, dĩ nhiên, Shaw và Lindelof cũng đã có màn trình diễn rất tốt.

(Photo by Laurence Griffiths/Getty Images)

“Nhiệm vụ của tôi là giúp các cầu thủ thể hiện mình tốt nhất, không phải là thất vọng về họ. Tôi hiểu rõ tất cả học trò của mình đều muốn chơi tốt, nhưng đôi khi điều đó không luôn luôn xảy ra.

“Trước trận đấu, nhiều người hẳn phải cho rằng United là đội cửa trên với phong độ hiện tại. Nhưng rồi những chấn thương đến với họ và có lẽ các cầu thủ của tôi đã nghĩ: “Chà, nếu thế này mà còn không thắng được thì hẳn là không ổn chút nào.” Họ cũng chỉ là người và đôi khi họ có những hướng suy nghĩ không thực sự hữu ích như vậy. Dù gì đi nữa thì đó cũng là bài học và chúng tôi sẽ học từ nó. Đúng là nhiều cầu thủ đã chơi không tốt, nhưng họ có cơ hội sửa sai vào thứ Tư này.”

(Photo by Clive Brunskill/Getty Images)

Khi được hỏi về áp lực từ cuộc đua vô địch:

“Dĩ nhiên là có áp lực, nhưng đối với tôi đó là áp lực tích cực. Nhưng dù gì thì tôi không phải người cần ra sân chơi bóng, mà chỉ ngồi đây nói lảm nhảm với các anh thôi.

“Tất cả chúng tôi cần phải học hỏi bằng trái tim của mình. Đó là lối sống của đội bóng này – làm mọi thứ bằng cả trái tim. Người ta có thể nói rằng City đang chơi tốt hơn, nhưng chúng tôi không cần so sánh với họ, vì cần phải có cách của riêng mình để đạt tới thành công. Chúng tôi vẫn thành công cho tới thời điểm này, 100% là như vậy.

“Tôi hiểu rằng thời gian qua có quá nhiều trận hoà, nhưng đội bóng vẫn xếp đầu bảng vậy nên hãy tiếp tục tin tưởng đi. Lúc này các đội đều đã chơi cùng số trận. Giờ thì hãy cùng chiến đấu tới hết mùa giải. Mọi thứ đều vẫn ổn.”

Facebook Comments