Klopp: “Chúng ta cần phải giữ vững niềm tin”

1722

thumb_34006_default_news_size_5

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Klopp không giấu được sự tự hào về màn trình diễn của các học trò sau trận hòa với đội đầu bảng Chelsea tại sân nhà Anfield.

Điều mà ông hài lòng về trận đấu…

Tôi mừng về màn trình diễn này. Rõ ràng là chúng tôi đã phải đối đầu với một đội bóng rất mạnh và đầy kinh nghiệm. Toi cho rằng chúng tôi đã chơi tốt và nhập cuộc quyết liệt từ ngay những phút đầu tiên. Chúng tôi đã chơi một cách chủ động, nhiệt huyết và khao khát trước sự lạnh lùng cũng như kinh nghiệm của đối thủ, và điều này là không dễ một chút nào. Họ đã có một bàn thắng đẹp mắt. Tôi biết là sau một tháng không đả động gì đến chuyện thủ môn thì chắc hôm nay các bạn lại bắt đầu nói về cậu ấy, nhưng tôi nghĩ bàn thắng đó là do sự nhạy bén và chuẩn xác của Luiz, và chúng tôi cần phải tôn trọng bàn thắng đó. Dĩ nhiên là nếu Mignolet đứng ở góc gần thì anh ấy đã dễ dàng cản phá pha bóng đó, nhưng sẽ lại gặp khó khăn trước tất cả các pha bóng khác mà thôi.

Chúng tôi có chút vấn đề và đã giải quyết nó trong giờ nghỉ. Chúng tôi muốn tạo ra nhiều quả tạt vào khoảng trống mà sau đó đã dẫn đến bàn thắng hơn. Trong hiệp một thì chúng tôi đã có một tình huống lý tưởng: Coutinho hơi chếch về bên phải, Emre Can ở trong vòng cấm xen giữa Azpilicueta và Moses, nhưng thật tiếc là chúng tôi lại không đưa bóng vào đó. Thế nên hiệp 2 chúng tôi đã thử điều đó và nó đã dẫn đến bàn thắng, và rồi cũng tạo ra nhiều cơ hội khác nữa.

Tôi cũng đã từng nói nhiều lần rồi – tôi thà chỉ có một trận hòa nhưng với một màn trình diễn tốt như thế này hơn là có 3 điểm mà không hiểu tại sao mình lại giành được chiến thắng. Dĩ nhiên lý tưởng nhất sẽ là đá hay và có 3 điểm, nhưng hôm nay không phải là một ngày hoàn hảo như vậy cho chúng tôi. Dù sao thì Simon cũng đã cản phá được quả penalty nên cuối cùng thì cũng không quá tệ. Tôi rất hài lòng với màn trình diễn này, cũng như chứng tỏ được rằng chúng tôi vẫn đang chơi một lối đá tốt.

thumb_33999_default_news_size_5

Về tình huống đá phạt của Luiz, quả penalty và hy vọng của ông cho phần còn lại của mùa giải…

Tôi không nghĩ đó là một tình huống phạm lỗi với Hazard, nhưng tôi cũng không chắc lắm. Có thể nếu tôi xem pha chiếu lại thì tôi sẽ nghĩ khác, nhưng ngay bây giờ thì tôi không cho rằng đó là một pha phạm lỗi. Còn về quả penalty thì không có ai phàn nàn gì với tôi cả nên chắc đó là một quyết định chính xác. Vấn đề là chúng tôi đã có một tình huống giống hệt trong trận gặp Wolverhampton nhưng lại chả có được một quả penalty nào cả. Vậy nên là kể cả khi quyết định đưa ra là chính xác thì chúng tôi vẫn là bên chịu thiệt! Nhưng tôi không muốn bàn về điều này hôm nay.

Bầu không khí hôm nay thật là tuyệt vời, nhưng tất cả chúng ta vẫn có nhiều điều cần phải học hỏi. Chúng ta cần phải giữ vững niềm tin. Cả đội đã làm việc rất chăm chỉ, và nếu tất cả chúng ta giữ vững được niềm tin thì chúng ta có thể chuyển hóa nó thành sức mạnh. Vậy nên hãy cùng tin tưởng và hào hứng nhìn về phần còn lại của mùa giải. Thi đấu và cổ vũ hết mình cho trận đấu tiếp theo, và nếu không được thì vẫn còn 14 trận, 42 điểm để hướng tới nữa mà. Chúng ta còn nhiều thứ để chiến đấu và hãy cùng xem mùa giải này sẽ kết thúc thế nào.

thumb_34002_default_news_size_5

Về cái băng đầu gối của Mane…

Nãy tôi không hỏi nhưng khi cậu ấy vào phòng thay đồ thì tôi thấy nó nhưng lại không biết đó là gì nên tôi đã nói, “Trời ơi, chuyện gì xảy ra vậy?”. Cậu ấy bảo là “Không sao đâu, túi chườm nóng lạnh để giúp hồi phục thôi ý mà”. Không có vấn đề gì đâu.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments