Klopp: “Chúng tôi cần sự trợ giúp của các khán giả”

290

Trong buổi họp báo trước trận gặp Red Star Belgrade, Jurgen Klopp đã đánh giá về phong độ của Lữ đoàn Đỏ cho đến giờ, phân tích những thử thách đến từ những vị khách ngày mai, và đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của bầu không khí từ các khán đài lên kết quả của trận đấu.

Để giải thích lý do mà đội bóng của ông chưa đạt phong độ tốt nhất…

Tôi biết rằng mình đã phát biểu như vậy. Nhưng thật lòng thì trước hết công việc của chúng tôi là thắng các trận đấu, và mùa này chúng tôi cũng đã chơi khá ổn rồi đấy chứ. Chúng ta đang so sánh với những trận hay nhất mùa trước phải không, bởi chả có ai nhớ về những trận bình thường cả. Với chúng tôi, điều quan trọng nhất vẫn là giành chiến thắng, và trong tất cả những trận mà chúng tôi đã thắng mùa này thì đó đều là những kết quả xứng đáng. Hai trận hòa ở NHA thì chúng tôi cũng xứng đáng với 1 điểm. Trận thua Napoli thì chúng tôi cũng đáng thua.

Chúng tôi phải đảm bảo rằng trong tương lai thì mình sẽ tiếp tục chơi tốt và tiếp tục chiến đấu. Không phải là thể hiện rằng mình có thể chơi được như mùa trước. Mà phải tự tin, phải biết ứng biến theo cục diện trận đấu – cho đến giờ thì chúng tôi phải chiến đấu đến từng phút cuối trận. Chúng tôi giờ đã có một điểm tựa vững chắc – về mặt lối chơi cũng như là về mặt điểm số. Giờ thì chúng tôi phải dựa vào nó để vươn lên cao hơn nữa.

Nhận định về Red Star…

Tôi biết rằng họ có thể phòng ngự, và cũng biết tạo ra cơ hội. Thế mạnh của họ là đội hình đa dạng, có nhiều mẫu tiền đạo, cao to, nhanh nhẹn, chơi bóng bổng tốt, cặp hậu vệ cánh năng nổ, thích tấn công, một bộ khung tốt. Cả về mặt công lẫn thủ thì các đội bóng Serbia đều luôn được tổ chức rất tốt, và không ngần ngại chơi rắn. Vậy nên chúng tôi phải sẵn sàng cho một trận cầu khó khăn, phải tranh giành từng mét vuông trên sân. Do đó thì chúng tôi cần sự trợ giúp của các khán giả. Đặc biệt nhờ năm ngoái mà chúng tôi đã hiểu được rằng bầu không khí trên các khán đài có thể gây ra sự khác biệt đến mức nào.

Về sự thiếu vắng Marko Marin…

Tôi có biết tin đó. Tôi biết cậu ấy từ lúc ở Frankfurt, đó là một cầu thủ xuất sắc nên tôi đã luôn để mắt đến sự nghiệp của cậu ấy. Chúng tôi đã quan sát 3 trận của Red Star – 2 trận ở Champions League và một trận trước Partizan. Tôi hoàn toàn không thể đoán được họ sẽ tung ra đội hình thế nào cả, bởi họ luôn sẵn sàng thay đổi nó. Nhưng dù đội hình có thể nào đi chăng nữa thì đó vẫn là đội bóng hàng đầu ở Serbia, và họ sẽ đến đây tràn đầy sự tự tin.

Về việc sẽ không có một CĐV Red Star nào trên các khán đài cả…

Lúc còn là cầu thủ thì tôi đã từng chơi trên những SVĐ không một bóng người – không phải vì có lệnh cấm hay gì đâu, mà là do chả ai quan tâm đến các trận đấu của chúng tôi cả! Tôi chưa bao giờ trải nghiệm một khán đài mà chỉ có fan của 1 đội cả. Sự cổ vũ ở Anh có hơi khác, nhất là ở Anfield; chúng tôi không hát để chê bai các fan bên kia bao giờ, mà tập trung vào cổ vũ đội bóng của mình hơn. Nếu chúng tôi là số đông thì tốt. Nhưng điều quan trọng là tình đoàn kết. Chúng tôi không phải là đội bóng lão làng nhất giải đấu này chỉ vì là á quân mùa trước, bởi so với nhiều đội khác tại Champions League thì chúng tôi vẫn còn khá mới lạ. Chúng tôi cần phải đảm bảo rằng lợi thế số một trong các trận đấu sân nhà của mình – các CĐV – sẽ đạt hiệu quả 100%. Tôi biết chắc rằng các bạn đã sẵn sàng rồi đấy, nhưng đây chỉ là chút lời nhắc lại thôi nhé!

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

 

Facebook Comments