Klopp: “Chúng tôi không bận tâm đến kết quả của Man City”

346

Jurgen Klopp đã hé lộ cách mà Liverpool đang đối phó với những thử thách khi đứng top NHA trước khi bước vào trận đấu với Wolverhampton Wanderers.

Về việc được đá trước Manchester City cuối tuần này…

Chúng tôi không bận tâm đến kết quả của Man City [cuối tuần vừa rồi]. Giải đấu không được định đoạt trong 1 vòng đấu, mà chúng tôi cần phải thật ổn định. Cả đội luôn cố gắng hết mình, nên kể cả khi City thua thì chúng tôi lại có thêm động lực ư? Không phải như vậy đâu. Chúng tôi chỉ tập trung vào những việc mình cần làm. Biết bao nhiêu điều có thể xảy ra, tại sao chúng tôi lại phải bị ám ảnh bới Man City như thể chỉ có chúng tôi có thể ngăn cản họ vậy? Mùa giải này hoàn toàn khác biệt. Chỉ có mình City mới có thể tự cản bước chính họ mà thôi. Còn về phần mình thì chúng tôi cần phải giành chiến thắng ở những trận đấu của mình, chỉ vậy thôi.

Về khó khăn của việc đấu với Wolves vào thứ sáu…

Họ có một mùa giải thật tuyệt. Cả mùa trước ở giải hạng nhất nữa, họ cũng có một lối chơi thật đặc biệt. Thường thì ở giải hạng nhất thì đội được lên hạng thường có lối chơi cổ điển kiểu Anh, và tôi nghĩ trong những mùa gần đây thì chỉ có Huddersfield và Wolves là khác. Những gì họ làm được thật đáng nể. Và rồi họ đem về nhiều cầu thủ và giờ có một đội hình mạnh. Chúng tôi phải chơi thật tốt. Cho đến giờ thì những kết quả của chúng tôi đều là nhờ vào sự quyết tâm và tập trung của các cầu thủ, và trận tới đâu thì chúng tôi lại phải cố gắng làm được như vậy.

Về sự tiến bộ của Fabinho và thời gian hòa nhập của các cầu thủ…

Họ đều rất kỹ thuật. Có những việc mà họ có thể thực hiện rất tốt mà không cần phải để ý, nhưng cũng có một vài thứ mà họ chưa cảm thấy quen thuộc. Và mỗi khi họ chưa thấy quen với những yêu cầu của bạn, mà bạn lại có những lựa chọn khác, vậy thì tại sao lại phải ép họ thi đấu chứ? Và tạ ơn Chúa rằng chúng tôi có nhiều hơn 3 tiền vệ xuất sắc – nếu không thì cũng gay go rồi đấy. Vậy nên đây là một quá trình hết sức bình thường. Naby đã thể hiện rất tốt vào chủ nhật vừa rồi, vậy nhưng cậu ấy vẫn cần thêm thời gian. Shaq cũng cần thêm thời gian. Với các vị trí phòng thủ thì có thể dễ hòa nhập hơn, bởi chúng tôi không khác các đội còn lại mấy. Nhưng ở tất cả các tuyến khác thì chúng tôi đưa ra những chỉ thị khác biệt và bạn cần phải thích nghi với điều đó. Tất cả các cầu thủ trong đội đều rất giỏi, và họ đều sẽ được ra sân thi đấu trong tương lại, chắc chắn là vậy.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments