Klopp: “Chúng tôi muốn có 3 điểm, còn họ chỉ muốn 1”

11817

HLV trưởng phát biểu sau trận đấu: “Rất rõ ràng rằng họ có chủ ý chơi phòng ngự. Sau trận đấu, tôi cảm thấy khá rõ rằng họ tới đây để lấy 1 điểm, nếu có 3 điểm thì họ cũng sẵn sàng, nhưng chúng tôi mới là những người chủ động muốn giành 3 điểm. Vậy nên họ vui với kết quả này còn chúng tôi thì không. Đơn giản thôi.

“Các cầu thủ đã có một màn trình diễn tốt và đã cải thiện rất nhiều so với trận Newcastle bằng cách phòng ngự tốt hơn trước các tình huống phản công. Nếu không phòng ngự cẩn thận, Mkhitaryan đã có thể cầm bóng chạy thẳng về Manchester, và rồi còn cả Lukaku nữa. Có hoàn hảo không ư? Có lẽ là không vì nếu có thì đáng ra chúng tôi đã phải thắng trận.

“Nhưng chúng tôi vẫn tạo ra được các cơ hội lớn và cả tình huống có thể có penalty nữa. Tỉ số đã có thể là 2-0. Bạn còn muốn gì hơn khi gặp MU nữa? Sẽ chẳng bao giờ Man United ngủ quên trong suốt 90 phút và đối phương có thể làm mọi thứ mình muốn. Họ đã phòng ngự với 9 cầu thủ quanh vòng cấm. OK thôi, tôi không phàn nàn gì. Nhưng chắc chắn như vậy sẽ khó khăn hơn cho chúng tôi.

“Bạn không thể nghĩ rằng chúng tôi có thể tạo ra 20 cơ hội ngon ăn trước MU được. Kể cả Barcelona ở phong độ cao nhất cũng không thể. Các bạn sẽ thấy thôi, MU sẽ không thua mấy trận trong mùa này đâu. Vậy nên những người nghĩ rằng chúng tôi đã có thể làm nhiều hơn trong ngày hôm nay, tôi không thể giải thích nhiều hơn được.

“Chúng tôi có thể chơi tốt hơn không ư? Có chứ. Nhưng có thực sự có thể chơi tốt hơn trong trận đấu này với MU không ư? Tôi không nghĩ vậy. Công việc của tôi là giúp đội chơi tốt nhất có thể chứ không phải đá như Barcelona và thắng 6-0 3 trận liên tiếp. Mọi thứ đều ổn. Chỉ không ổn nếu ta nhìn vào bảng xếp hạng rồi nghĩ đội bóng sẽ không thể làm được điều này điều kia. Tôi chỉ đơn giản thấy rằng chúng tôi vừa đá với một trong những đội ứng cử viên vô địch, và không hề thua kém họ chút nào.”

Facebook Comments