Klopp: “Chúng tôi sẽ ghi nhiều bàn, 100% là vậy”

6017

HLV trưởng cho biết: “Tôi biết có người hay nói chúng tôi không có kế hoạch B về khoản tấn công, nhưng điều đó đối với tôi thật vô lí vì chúng tôi ghi rõ ràng đủ bàn thắng. Nếu đội để thủng lưới ít hơn và ghi vẫn số bàn tương tự thì mới là khác nhiều đấy.

“Chúng tôi cần phải tập trung vào vấn đề này, phòng ngự tốt hơn trong các tình huống khác nhau và không phải lúc nào cũng cứ nghĩ về việc phải làm thế nào để tấn công thật hay, theo thật nhiều kiểu.

“Với chất lượng của các cầu thủ của tôi, lập tức đội đã có khả năng tấn công rất tốt rồi. Điều chúng tôi cần là sự tổ chức. Nếu chúng tôi có bốn năm cầu thủ tấn công siêu hạng thì tốt, ai chẳng muốn vậy, nhưng chỉ khi họ cũng sẵn sàng phòng ngự.

“Nếu không thì đội bóng không thể vô địch được đâu. Chúng ta sẽ lại có các tình huống mà đã gặp phải nhiều lần – cầm bóng khoảng 80% nhưng rồi một tình huống thôi và thua 0-1.

“Chúng tôi cần đảm bảo rằng đối phương không ghi bàn được trong một hoặc hai tình huống duy nhất đó. Bước tiếp theo trong sự phát triển của chúng tôi sẽ là chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống đó. Cả đội cần làm quen với việc mình là một đội bóng thích cầm trịch trận đấu, và rằng chúng tôi sẵn sàng phòng ngự các tình huống hiếm hoi từ đối phương.

“Tôi không muốn nói về tình huống cố định vì đó không phải vấn đề. Vấn đề là ở các pha bóng ngay sau một pha cố định. Tôi mệt mỏi phải nói về nó lắm rồi. Chúng tôi phòng ngự tốt nhưng ở tình huống sau đó vẫn phải giữ được sự tập trung cơ. Đó là mục tiêu lúc này.

“Việc để các cầu thủ tạo ra cơ hội chưa bao giờ là vấn đề, dù cho người ta có nói gì đi nữa.

“Chúng tôi sẽ ghi nhiều bàn, 100% là vậy. Cuối cùng, nếu đội chỉ ghi được một bàn thì cũng cần phải đủ trong các trận đấu. Như vậy sẽ tạo thêm sự tự do để chúng tôi cải thiện các mặt khác của lối chơi, nhưng chỉ khi cả đội có tổ chức.

“Chúng tôi biết lên bóng tấn công, nhưng rất tiếc là việc xây dựng tổ chức thì không đơn giản. Không phải chỉ cứ ném các cầu thủ tấn công vào sân là được. Bất kì cầu thủ nào muốn được thi đấu đều phải hoà nhập vào tổ chức chung, sau đó thì chúng tôi có thể chơi bóng, rất hay là khác đó.”

Facebook Comments