Klopp: “Chúng tôi sẽ không nghĩ về trận 5-0 trước mùa”

218

Jurgen Klopp đón đợi một thử thách ‘thú vị’ cho đội bóng của ông khi họ đụng độ Napoli trong khuôn khổ Champions League vào đêm thứ tư này.

Liverpool hiện đang đứng đầu bảng C, trong khi đoàn quân của Carlo Ancelotti thì đang có thành tích toàn thắng trên sân nhà mùa này trước khi tiếp đón vị khách đến từ Anh.

Về phong độ của Liverpool trong chuỗi 7 trận trong vòng 23 ngày này…

Về mặt lối chơi, dĩ nhiên là rất tốt rồi; còn về mặt kết quả, cũng tốt gần được như vậy. Vẫn luôn rõ ràng là 2 trận gặp Chelsea sẽ là 2 trận khó khăn, nhưng tôi nghĩ là trận đấu thứ 2 đã cho thấy là chúng tôi đã không may mắn trong trận gặp Chelsea trước đó. Đáng ra thì chúng tôi đã phải thắng trận đó rồi cơ. Nhưng về mặt thi đấu thì các cầu thủ đã cho thấy sự ổn định của họ, và chúng tôi đang ngày càng tiến bộ – nhưng các đối thủ của chúng tôi cũng đang ngày một chơi tốt hơn. Vẫn còn 2 trận khó khăn nữa trước khi tập trung ĐTQG, và rồi các cầu thủ lại phải đụng độ những đối thủ đáng gờm – Hà Lan gặp Đức và Bỉ thì phải, và cũng sẽ chẳng khác gì gặp Chelsea và Man City tiếp cả! Đời là vậy nhỉ!

Về Napoli…

Đây là một đội bóng đang chơi tốt. Ngay cả trận gặp Juventus vừa rồi họ cũng đá hay nữa. Họ có phong độ tốt, đang đứng thứ 2 ở quốc nội, có nhiều kết quả tốt. Chúng tôi vừa mới đấu với [Maurizio] Sarri và đội bóng mới của ông ấy vào thứ 7 vừa rồi, và giờ sẽ lại đấu với đội bóng cũ của ông ấy, vậy nên sẽ thật là thú vị. Cũng sẽ không hẳn là đội bóng của ông ấy trước kia nữa, bởi họ đã thay đổi lối đá và mất đi Jorginho, nhưng đây vẫn là một đội bóng rất tốc độ, nhiều cầu thủ giỏi, counter-press tốt, và phản công cũng tốt nữa.. sẽ thú vị đây.

Liệu việc gặp Napoli lúc tiền mùa giải có tác động gì tới trận này không…

Họ đã tung ra một đội hình tốt và đó là một trận đấu hay. Tỉ số là 5-0, nhưng họ đã chơi rất tốt, còn chúng tôi thì gặp may trong vài tình huống. Đó là trận đầu của Alisson và cậu ấy đã có một vài pha cứu thua tốt. Đó không giống như một trận đấu 5-0 bình thường đâu. Chúng tôi sẽ không nghĩ về nó. Mùa này chúng tôi đã có đủ trận thi đấu để phân tích rồi, vậy nên chúng tôi sẽ không bận tâm đến nó đâu.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments