Klopp: “Chúng tôi sẽ sẵn sàng để vượt qua vòng bảng”

281

Lễ bốc thăm chia bảng UEFA Champions League mùa 2018/2019 đã diễn ra đêm qua và Liverpool sẽ chạm trán Paris Saint-Germain, Napoli và Red Star Belgrade tại vòng bảng của giải đấu hấp dẫn nhất cấp câu lạc bộ mùa này. HLV trưởng chia sẻ cảm nghĩ ngay sau lễ bốc thăm với Liverpoolfc.com:

Jurgen, cảm nghĩ của ông sau lễ bốc thăm là gì?

Thật lòng 100% mà nói, tôi không hề có ước muốn trước lễ bốc thăm là gặp đội nào hay vào bảng nào hết. Tôi chỉ biết chắc chắn sẽ rơi vào một bảng đấu khó và đúng là như vậy, Champions League luôn là vậy.

PSG là một trong những đội bóng hấp dẫn nhất hành tinh và mục tiêu của họ chắc chắn sẽ là ngôi vô địch, vậy nên đây sẽ là một cặp đấu thú vị. Napoli, dù chúng ta đã thắng họ khi đá giao hữu trước mùa, nhưng chắc chắn vào mùa giải sẽ là một thử thách khác hẳn.

Tôi đã từng làm khách ở Napoli cùng Dortmund nên tôi biết rõ bầu không khí ở đó như thế nào. Thực ra thì đó chính là nơi tôi từng bị đuổi lên khán đài! Lần này chắc sẽ khá hơn! Tôi cũng đã xem trận đấu của Red Star ngày hôm qua và chắc chắn bầu không khí ở đó cũng sẽ không hề dễ chịu.

Nhưng mọi chuyện đều ổn, tôi hoàn toàn không có vấn đề gì với bảng đấu này. Sẵn sàng chuẩn bị thôi!

Với chất lượng của giải đấu này, chắc chắn là sẽ gặp phải các đội bóng khó nhằn dù có bốc thăm thế nào phải không?

Đúng vậy, nhưng không vấn đề gì. Champions League là giải đấu hay nhất hành tinh nên dĩ nhiên sẽ phải như vậy. Không ai có thể trông chờ được rơi vào một bảng đấu dễ dàng. Theo dõi lễ bốc thăm thì luôn thú vị, nhưng chúng tôi không thể gây ảnh hưởng gì đến những phiếu thăm. Bây giờ khi đã có kết quả, chúng tôi mới có thể chuẩn bị và tự định đoạt số phận của mình.

Tôi đang nóng lòng được theo dõi PSG nhiều hơn. Thomas Tuchel đang có một dự án thực sự thú vị tại thủ đô nước Pháp. Đối với các cầu thủ Brazil của chúng ta, việc đối đầu với Neymar cũng sẽ như gặp lại một người bạn vậy. Đó sẽ là một thử thách lớn, nhưng dĩ nhiên đối với các đối thủ của chúng ta thì thử thách cũng không hề là nhỏ.

Đúng như ông nói, hẳn là không có đội bóng nào muốn đụng độ Liverpool ở vòng đấu bảng...

Dĩ nhiên khi đã có PSG và Napoli trong bảng rồi, thì không ai muốn có thêm cả Liverpool là đội thứ ba nữa!

“Sao cũng được” là cách mà tôi luôn nghĩ về trò bốc thăm này. Nếu cứ nghĩ về bảng đấu thì chắc chắn bạn sẽ bị loại rồi. Nếu bạn nghĩ là các trận đấu là quá khó thì bạn gần như đã thua. Chúng tôi không nghĩ gì về những vấn đề đó hết. Đội bóng của tôi sẽ ra sân thi đấu, sẽ cạnh tranh quyết liệt, chỉ vậy mà thôi.

Và chúng ta đã chứng minh được khả năng cạnh tranh của mình mùa trước phải không?

Mùa trước là mùa trước, còn bây giờ chúng tôi muốn lặp lại được thành tích tốt một lần nữa. Chuyện bình thường thôi. Tất cả các đội đều sẽ phải làm lại từ đầu. Sẽ không hề đơn giản nhưng chúng tôi chắc chắn muốn vượt qua vòng bảng. Kế hoạch là vậy, giờ là lúc bắt đầu triển khai!

– NLBN –

Facebook Comments