Klopp: “Chúng tôi thực sự cần rút ra bài học”

11842

Liverpool vươn lên dẫn trước 2-0 trước Arsenal nhờ công của Phillippe Coutinho và Mohamed Salah, nhưng rồi sau đó sụp đổ trong 5 phút để đối thủ lội ngược dòng 3-2, và cuối cùng có được bàn thắng gỡ hoà 3-3 nhờ công của Roberto Firmino. HLV trưởng phát biểu cảm nghĩ về trận đấu:

“Nhìn chung chúng tôi đã có nhiều cơ hội ngon ăn hơn, nên dĩ nhiên cảm giác mất điểm không được tốt cho lắm. Trong vòng 5 phút, đã có quá nhiều vấn đề xảy ra – nhiều sai lầm cá nhân trong tất cả các bàn thua. Đó không phải là vấn đề chung cả đội.

“Bàn thua đầu tiên thể hiện lí do vì sao không bao giờ nên để đối phương tạt được bóng, vì một khi bóng vào vòng cấm thì ít nhất là 50-50. Dĩ nhiên, tình huống đó là một pha phán đoán sai. Bàn thua thứ hai cũng là một pha phán đoán sai. Bàn thua thứ ba cũng là một pha phán đoán sai. Chúng tôi để họ chạy thẳng vào vòng cấm quá dễ dàng.

“Sau 5 phút đó, chúng tôi đã phản ứng tốt hơn và xứng đáng có được ít nhất 1 điểm. Đây không phải kết quả mà cả đội mong muốn, nhưng màn trình diễn trong 89 phút thì không có gì cần phàn nàn. Trận đấu kéo dài 94 phút và 5 phút mất tập trung đã gây ảnh hướng rất lớn và thật khó để giải thích, nhưng cũng sẽ là một bài học mà chúng tôi cần rút kinh nghiệm.

“Đáng ra chúng tôi đã phải ghi được nhiều bàn thắng hơn và ai cũng nhận ra điều đó. Chúng ta không cần phải nói quá nhiều về hàng phòng ngự vì vấn đề không nằm ở cách phòng ngự. Không ai có thể tránh khỏi các sai lầm cá nhân. Chúng tôi đáng ra đã có thể ghi thêm hơn 4 bàn và đối với tôi đó là một lời khen ngợi vì không dễ để có thể tới sân Emirates và trình làng thứ bóng đá như vậy.

“Từng cá nhân các cầu thủ sẽ phải rút ra các bài học – họ cần phải tức giận hơn là chỉ buồn hay thất vọng. Thường thì 1 điểm trên sân nhà của Arsenal là một kết quả tốt, chúng tôi vẫn biết điều đó, tuy rằng hôm nay cảm giác có khác.

Facebook Comments