Klopp: “Chúng tôi thất vọng nhưng sẽ không bỏ cuộc”

6363

Jurgen Klopp thừa nhận đội bóng của ông rất thất vọng khi vị trí top 4 của mình bị lung lay sau trận thua 2-1 trước Crystal Palace tại Anfield, nhưng ông nhấn mạnh rằng họ không thể bị chìm vào sự ủ rũ này khi mùa giải chỉ còn 4 trận đấu.

Về suy nghĩ của ông về trận đấu…

Như tôi đã nói trước trận, Crystal Palace là một đội bóng mạnh với một lối chơi rất cụ thể – bóng dài từ thủ môn Hennessey, bóng bổng từ cánh tạt vào cho Christian Benteke, và còn lại là phản công. Chúng tôi biết rõ điều đó chứ. Chúng tôi đã phòng ngự ok trước những mối nguy hiểm đó, nhưng dĩ nhiên là không phải tuyệt vời.

Đây không phải là một trận đấu quá kịch tính, và chúng tôi cần phải học tập rằng những trận như thế này thì sẽ thường là như vậy. Nếu như mở tỉ số được như chúng tôi đã làm rồi ghi được thêm bàn nữa thì lúc đấy đối phương sẽ thay đổi lối chơi và để lộ ra khoảng trống. Nhưng chúng tôi không làm được vậy bởi vì chúng tôi đã cho không đối phương cơ hội gỡ hòa. Một đường bóng dài, một quả tạt và Benteke một mình trong vòng cấm – thật không thể bào chữa được gì nữa.

Rồi sau đó chúng tôi lại biếu tặng một bàn nữa. Quả phạt góc này thật lạ – nếu chúng tôi phá bóng từ ngay góc gần thì đó đã là một quả đá phạt hỏng, nhưng chúng tôi không phá được và thế là thành bàn thắng. Nó làm trận đấu khó khăn hơn nhiều. Thế rồi tôi có chút thay đổi, cho Trent và Alberto vào để chơi rộng hơn, cho Marko vào để tận dụng lợi thế chiều cao của cậu ấy ở giữa sân. Đẩy Roberto vào vòng cấm, với Gini và Phil đợi những tình huống bóng hai. Nhưng như mọi người thấy, chúng tôi đã mất đi sự tự tin và rồi cho đối phương những cơ hội lấy bóng một cách quá dễ dàng.

Về việc liệu đội bóng có bật dậy được sau thất bại này…

Trong cuộc đời mình thì tôi đã quá quen với việc đứng dậy sau khi vấp ngã. Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ sau trận và bảo rằng “Uh đúng, thật thất vọng khi mắc phải những sai lầm như ngày hôm nay, và chúng ta phải chấp nhận nỗi đau này. Thất bại luôn dạy cho ta một điều gì đó – không chỉ về những gì ta đã làm trong trận, mà còn về cách mà ta phản ứng sau trận đấu nữa.”

Mai chúng tôi sẽ có buổi tập và sau đó là 1 ngày rưỡi để hồi phục – và chúng tôi sẽ đứng dậy. Vẫn còn 1 tháng tuyệt vời với 4 trận đấu trước mặt nữa, chúng tôi sẽ không bỏ cuộc. 100% là như vậy.

Tôi biết rất nhiều người giờ sẽ nghĩ “Ôi không, chúng ta lại để vuột mất Champions League một lần nữa”, nhưng đó chỉ là nếu chúng ta để điều đó xảy ra mà thôi. Chúng tôi sẽ cố gắng tất cả để lấy được thật nhiều thứ từ mùa giải này.

Có thể Adam [Lallana] sẽ quay lại cho trận tới, và điều đó sẽ giúp chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi có 5 hoặc 6 ngày để chuẩn bị cho trận gặp Watford, đó sẽ không phải là một trận dễ nhưng chiến thắng thì có trong tầm với của chúng tôi và thế là đủ rồi.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments