Klopp: “Chuyện hôm nay cần xảy ra, để lần sau không xảy ra nữa”

413

Dù không thi đấu đúng với phong độ cao nhất của mình, nhưng Liverpool vẫn giành trọn 3 điểm tại sân King Power nhờ hai bàn thắng của Sadio Mané và Roberto Firmino. Sai lầm của Alisson giúp Leicester City gỡ lại một bàn nhưng như vậy là không đủ. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Về mặt kết quả thì không có gì để chê hết. Về mặt lối chơi, chúng tôi biết rõ rằng mình hoàn toàn có thể làm được tốt hơn thế. Một lần nữa, giai đoạn đầu trận đấu đã cho thấy chúng tôi có thể làm được những gì, nhưng cả đội vẫn chưa đủ nhuần nhuyễn 100% để thể hiện được nó xuyên suốt trận đấu. Khi sân trở nên khô hơn, mọi chuyện có trở nên khó khăn hơn. Đáng ra đội đã phải chuyển sang chơi phất bóng cho các tiền đạo chạy ra sau lưng hậu vệ. Dù gì đi nữa thì chúng tôi vẫn ghi được hai bàn thắng và có nhiều cơ hội ngon ăn khác.

“Sang hiệp hai, mục tiêu chuyển sang kiểm soát trận đấu thật tốt. Khi có bóng, cả đội chưa làm được điều đó, nhưng chúng tôi đã phòng ngự tốt và có những tình huống phản công hay. Vì nhiều lí do mà trận đấu đã gay cấn tới phút cuối. Họ đã biết mắc những lỗi chuyên nghiệp để tránh phản công, rồi dĩ nhiên sai lầm dẫn tới bàn gỡ nữa.

“Đã có rất nhiều điều khó khăn trong trận đấu hôm nay. Đầu tiên, dĩ nhiên, là chất lượng của đối thủ. Trước trận đấu, cả đội đều biết rằng đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Chúng tôi đã ra sân với tinh thần chiến đấu cho 3 điểm và đó là lí do vì sao chúng tôi đã có được nó.”

Klopp cũng cho biết ý kiến về sai lầm dẫn tới bàn thua của Alisson:

“Mới tuần trước thôi, cậu ấy đã thử một pha như vậy, và với cái cách mà tất cả mọi người nói về nó thì có vẻ như hôm nay là hệ quả dĩ nhiên. Nhưng chúng tôi vẫn sẽ muốn sử dụng khả năng này. Tôi sẽ cần xem lại tình huống đó, nhưng có vẻ như Joe Gomez, và rồi cả Van Dijk cũng đã có thể đưa bóng lên từ trước đó. Đương nhiên là nếu Alisson cũng phá bóng lên thì mọi chuyện đều ổn. Vì một lí do nào đó cậu ấy đã không làm vậy, thay vào đó lại rê bóng và rồi để mất. Chuyện là vậy.

“Tôi đã nói với cậu ấy đây là cơ hội tốt nhất để mắc sai lầm đó vì chúng tôi vẫn giành 3 điểm. Cả đội vẫn đang trong giai đoạn hoà nhập với nhau và tìm hiểu cách để sử dụng Alisson tốt nhất. (Khả năng chuyền bóng của) cậu ấy không phải là giải pháp cuối cùng, mà chỉ là một lựa chọn. Các cầu thủ khác đã lạm dụng nó quá nhiều và đó không phải điều tốt. Nếu bị thủng lưới bàn thứ hai thì chúng tôi sẽ phải chịu hậu quả.

“Việc Alisson biết dùng chân tốt là một điểm cộng, nhưng chúng tôi phải biết cách tận dụng nó đúng lúc. Nghĩa là phải biết chuyền vào đúng thời điểm, rồi ngay sau đó di chuyển tới vị trí tốt để nhận đường chuyền từ cậu ấy. Cậu ấy đã mắc sai lầm – không thủ môn nào trên thế giới nên rê bóng trong tình huống đó. Nhưng không sao hết, đối với tôi điều quan trọng nhất là cách cậu ấy đã phản ứng sau đó. Khán giả đã có ý muốn làm cậu ấy nao núng nhưng cậu ấy đã không hề nao núng. Đó là điều rất quan trọng.

“Bóng đá là một trò chơi mà có rất nhiều sai lầm có thể xảy ra trong 90 phút. Đó có thể là một sai lầm lớn vì nó dẫn tới bàn thua, nhưng phản ứng sau đó là ổn và tôi hoàn toàn hài lòng. Đối với tôi, hậu quả hôm nay là điều đương nhiên. Nó cần xảy ra để sau này sẽ không xảy ra lần nữa.”

– NLBN – 

Facebook Comments