Klopp: “Đã tới lúc Liverpool nên trở lại vị trí này”

203

Liverpool thẳng tiến vào vòng Tứ kết của UEFA Champions League, dù chỉ hoà 0-0 với Porto trên sân nhà, sau khi đã đánh bại đối thủ 0-5 trong trận lượt đi. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Có lẽ nếu hoà ở sân khách và rồi hôm nay chiến thắng ở sân nhà thì cảm giác sẽ khác, nhưng dù gì thì điều tối đa chúng tôi có thể đạt được vẫn chỉ là tấm vé vào vòng trong, và chúng tôi đã làm được điều đó một cách khá thoải mái. Tôi không nghĩ rằng trước khi cặp đấu bắt đầu thì kết quả có gì là hiển nhiên, nên việc đi tiếp vẫn khiến tôi rất hạnh phúc.

“Thực lòng mà nói thì sự chuẩn bị cho trận đấu này vẫn không hề đơn giản chút nào, vì nó khác so với các trận đấu khác. Tôi nghĩ các cầu thủ đã chơi xuất sắc, thể hiện thái độ rất đáng khen và phòng ngự một cách nghiêm túc. Giờ thì chúng tôi tiến vào vòng Tứ kết và tôi thì không cần thêm bất kì thứ gì.

“Cảm giác thật là tuyệt vời. Tôi không thể nói được chính xác người hâm mộ nghĩ gì, nhưng tôi biết họ đã chờ đợi rất lâu và họ sẽ thấy hạnh phúc. Vòng Tứ kết là một thành tích tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng đã tới lúc Liverpool nên trở lại vị trí này.

“Đây là lúc mà chúng tôi đang có sự phát triển rất tốt. Ở Champions League, nếu không thể hiện bản thân mình thì sẽ sớm bị rơi vào quên lãng. Tôi rất mừng cho tất cả mọi người tại đội bóng đã góp công vào chiến dịch này, và giờ chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ cần có một thời khoá biểu, mùa nào thì cần phải đi tới đâu. Tôi không muốn hạ thấp kết quả này, nhưng cũng không muốn phóng đại nó quá. Mùa này, tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng là 1 trong 8 đội mạnh nhất châu Âu, và điều đó không có gì bất ngờ.

“Vòng tới sẽ là thử thách thực sự. 7 đội còn lại sẽ đều là những đội bóng xuất sắc, và có thể trong đó có thêm 4 đội bóng tới từ Anh. Điều đó không khiến mọi thứ dễ dàng hơn, nhưng tôi tin rằng chúng tôi có cơ hội để đi tới vòng Bán kết. Nhưng đúng vậy, chúng tôi chỉ cần bước từng bước một, và hôm nay là một bước đi đúng hướng.”

Facebook Comments