Klopp: “Đối đầu với Newcastle luôn rất khó khăn, dù có là trên sân nhà hay sân khách”

226

Jurgen Klopp muốn Liverpool tiếp tục chơi nhiệt huyết và táo bạo trước thử thách mang tên Newcastle và Rafa Benitez ngay tại Anfield vào ngày Lễ tặng quà.

The Reds đang dẫn đầu BXH NHA với khoảng cách 4 điểm sau trận thắng 2-0 trước Wolverhampton Wanderers vào cuối tuần rồi.

Sự kính nể mà Klopp dành cho cựu HLV đội nhà, Rafa Benitez, cho thấy rằng ông hiểu rõ những chướng ngại vật trên con đường tìm kiếm 3 điểm tiếp theo.

Liverpool training, December 24

“Tôi đã biết về ông ấy từ lâu rồi. Từ trước khi tôi đến Liverpool cơ. Ông ấy luôn rất thành công và có được nhiều danh hiệu.

“Tôi không biết quá nhiều về Newcastle, đôi lúc tôi đọc báo thì sẽ thấy tin rằng BHL không hài lòng với ngân sách chuyển nhượng của họ. Nhưng Rafa thì vẫn còn đầy kinh nghiệm để có thể vượt qua thách thức đó.

“Giờ thì họ đã ổn định và đang gặt hái những kết quả tốt sau khởi đầu không như mong đợi. Đối đầu với Newcastle luôn rất khó khăn, dù có là trên sân nhà hay sân khách. Chúng tôi biết rõ điều đó.”

Trận đấu tới đây sẽ đánh dấu lần thứ 5 mà Benitez, người đã dẫn dắt Liverpool tới vinh quang ở Champions League vào năm 2005, quay trở lại Anfield với tư cách là đối thủ. Vị HLV người TBN chắc chắn sẽ nhận được sự tiếp đón nồng hậu từ các CĐV chủ nhà – một động thái luôn khiến HLV đương nhiệm rất tự hào.

“Các CĐV của đội bóng này rất nổi tiếng với việc không bao giờ quên những đóng góp trong quá khứ của những người khác cho đội bóng. Không chỉ với trường hợp của Rafa, mặc dù Rafa là một trường hợp đặc biệt bởi ông vẫn làm việc ở giải NHA, và đôi lúc vẫn hay về thành phố này. Rõ ràng là ông ấy đã trở thành một Scouser thực thụ, một điều khá hiếm đối với những người TBN.

“Tôi rất quý mến ông ấy. Đây là một HLV tuyệt vời và là một con người tốt bụng. Tôi rất mừng khi thấy ông ấy luôn được tiếp đón tại đây.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments