Klopp: Firmino cho thấy chúng ta không nên đánh giá một cầu thủ quá sớm

1200

Chàng tiền vệ người Brazil đã có bàn thứ 10 tại giải Ngoại hạng sau khi ấn định chiến thắng 2-0 trước Watford vào cuối tuần vừa rồi – nhưng mùa giải đầu tiên của anh tại Anfield khó có thể nói là một chặng đường suôn sẻ.

Với một phong độ không tốt trong giai đoạn đầu phần vì chấn thương lưng vào tháng 10, Firmino mới chỉ ghi được 1 bàn sau 22 trận khi năm 2015 kết thúc. Nhưng giờ thì anh đã bỏ túi tới tận 11 bàn và 9 kiến tạo trên tất cả mặt trận, và cũng đã chiếm được cảm tình của người hâm mộ với lối đá năng nổ trên hàng công.

Klopp từ lúc còn ở Bundesliga đã hiểu rõ về các phẩm chất của anh, và tin rằng sự tiến bộ ổn định của anh là một điều mà tất cả mọi người – kể cả các bản hợp đồng tương lai – có thể học hỏi.

“Tôi không ngạc nhiên khi thấy mọi người bắt đầu hoài nghi cậu ấy, lúc đầu ở Đức cũng vậy mà. Ở đây bạn không xem nhiều bóng đá Đức, vậy nên khi thấy một cầu thủ từ Hoffenheim đến thì bạn sẽ nghĩ: ‘Oh, cũng được đấy Liverpool’.”

“Nhưng ở đây không có nhiều người biết đến cậu ấy vì cậu ấy không đến từ Bayern hay Dortmund. Còn tôi thì lại biết cậu ấy. Lúc mà tôi nghe tin Liverpool đã có được cậu ấy tôi đã nghĩ: ‘Sao mà họ lại mua được cậu ấy nhỉ?’”

“Giờ thì các bạn đã thấy được sự tự tin trong lối chơi của Roberto. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian vất vả nhưng tốt đẹp, và chúng tôi giờ đã hiểu nhau hơn.”

“Trận gặp Watford là trận thứ 60 của đội trong mùa này – với tôi mới chỉ là 49. Tôi nghĩ điều mà chúng ta có thể học được từ trường hợp của Roberto đó là khi thấy một tân binh thì chớ nên đánh giá họ quá sớm mà hãy cho họ thêm thời gian để chứng minh bản thân mình.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments