Klopp giải thích về quyết định xoay tua đội hình

3563

Jurgen Klopp đã giải thích rằng việc xoay tua đội hình là mong muốn của ông để không có cầu thủ nào phải đá 3 trận trong 1 tuần khi mà có thể.

Những trận đấu gần đây đã chứng kiến vị HLV người Đức đưa ra nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát trong nỗ lực giúp các cầu thủ không bị quá tải trong giai đoạn bận rộn nhất của mùa giải.

“Chúng tôi cần phải đảm bảo là mình có những cầu thủ dồi dào thể lực nhất cho từng trận đấu. Chúng tôi vẫn cho rằng với chất lượng đội hình này thì mình có thể làm vậy, và đó là lý do tại sao những quyết định đó được đưa ra. Tôi có thể hiểu rằng sau 2 trận hòa ở sân nhà thì những lời chỉ trích là chuyện thường tình, nhưng tôi cho rằng đó là 2 trận đấu hoàn toàn khác nhau.

“Chúng tôi đã chơi rất tốt trong trận gặp Everton, đó là một trong những trận derby hay nhất mà tôi chứng kiến kể từ khi đến đây, nhưng chúng tôi đã không may mắn về mặt kết quả. Còn nói thật thì trận West Brom chúng tôi không xứng đáng có được may mắn. Đó không phải là một màn trình diễn ở đúng tầm của đội bóng – không đủ mềm mại, chuyền không tốt, quyết định lên bóng không tốt. Đúng vậy, đó là một trận đấu tệ.”

Tuy vậy, ông không cho rằng màn trình diễn dưới mức cho phép đó là do việc xoay tua đội hình.

“Những tuần qua thì chúng tôi không có nhiều trận quá tệ nên tôi không thể làm như nó quá trầm trọng được. Nhưng tôi không cho rằng việc xoay tua là nguyên nhân.

“Trong khoảng thời gian này thì kể cả khi xoay tua thì các cầu thủ vẫn phải đá 2 trận một tuần, và chúng tôi muốn đảm bảo rằng không có ai phải đá 3 trận một tuần cả. Bởi vì trong trường hợp của chúng tôi thì đội có trận đấu rất quan trọng trước Moscow, và không thể đưa ra quá nhiều sự thay đổi cho trận đấu đó được, không như các đội khác mà đã có vé vào vòng trong từ trước rồi.

“Vấn đề không phải là việc coi trọng đội bóng này hơn đội bóng khác, bởi chúng tôi dành cho tất cả các đội 100% sự tôn trọng, vậy nên lý do không phải là họ, mà là về bản thân chúng tôi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments