Klopp: “Kết quả hoà này là xứng đáng”

277

Liverpool và Chelsea chia điểm trong một trận cầu cực kì hấp dẫn, với Eden Hazard mở tỉ số cho đội chủ nhà trước khi Daniel Sturridge lập siêu phẩm gỡ hoà ở gần cuối trận cho The Reds. HLV trưởng phát biểu sau trận:

“Dĩ nhiên chúng tôi xứng đáng có 1 điểm, và thậm chí là cả một trận thắng, nhưng kết quả này vẫn là không tệ. Chelsea là một đội bóng cực mạnh và đối đầu với họ luôn là khó khăn, nhưng tôi nghĩ rằng đội của mình đã chơi rất tốt và tạo được nhiều cơ hội hơn đối thủ.

“Tôi cũng không chắc là mình thất vọng với số cơ hội bỏ lỡ. Bóng đá là vậy. Một đội bóng tốt như chúng tôi sẽ luôn tạo ra được nhiều cơ hội. Sẽ có lúc có bàn và có lúc không. Vào thời điểm này, đội đang chơi một thứ bóng đá đẹp. Tôi đã nói rằng Chelsea là một đội mạnh và tôi tin rằng các cầu thủ đã phòng ngự rất tốt.

“Tôi không hề cảm thấy tệ và muốn cả đội phải có phản ứng, phải chơi tốt trong mọi trận đấu. Hôm nay chúng tôi đã có tới 6, 7 cơ hội ngon ăn trước Chelsea. Hôm nay, tôi được thấy một màn trình diễn tốt trước một đối thủ khó mà chỉ vừa thắng chúng tôi ngay giữa tuần. Chỉ cho đối phương một cơ hội và họ lập tức có bàn, chúng tôi thì không. Nhưng miễn cứ chơi như hôm nay, chúng tôi chắc chắn sẽ còn nhiều trận thắng.”

Khi được hỏi về việc thay Mo Salah ra rất sớm:

“Thay người khi không bị chấn thương thì dĩ nhiên là phải vì chiến thuật. Mo không hề bị chấn thương, và tôi biết nhà báo các anh đang định viết đủ thứ rồi. Rõ ràng hôm nay không phải trận hay nhất trong sự nghiệp của cậu ấy, nhưng vẫn có được những tình huống nguy hiểm như vậy chứng tỏ đẳng cấp của Salah.

“Chuyện thế này luôn có thể xảy ra trong bóng đá, cũng như đi xe đạp vậy. Không thể nào chỉ một sáng thức dậy và bạn quên cách đi xe đạp, hay là quên cách dứt điểm ghi bàn. Khi mọi thứ chưa thực sự tốt, bạn chỉ cần chăm chỉ tập luyện hơn nữa. Đó là điều Mo đang làm, nên mọi thứ đều ổn.”

Cuối cùng, phát biểu về chất lượng trên băng ghế dự bị:

“Chỉ cần các cầu thủ đều khoẻ mạnh, chúng tôi có một đội hình rất chất lượng. Có rất nhiều cầu thủ giỏi còn không được đăng kí trong đội hình thi đấu. Đây không phải điều tốt nhất cho các cầu thủ, nhưng nó mang lại lợi ích cho đội bóng, và tôi mong sẽ tiếp tục được như vậy.

“Tới bàn của Sturridge, cậu ấy vừa có một tình huống y hệt từ giữa tuần và sút vào xà ngang. Cậu ấy là một cầu thủ phi thường và đang ở vào trạng thái tốt nhất kể từ khi tôi tới đây. Tôi rất mừng cho Daniel. Khi bước vào phòng thay đồ sau trận, cả đội đã cùng nhảy quanh Daniel vì họ đều mừng cho cậu ấy.”

Facebook Comments