Klopp khen ngợi toàn bộ đội hình sau màn trình diễn xuất sắc

960

Sau hai trận hoà 0-0 liên tiếp, Liverpool đã có chiến thắng giòn giã 5-0 trước Watford trên sân Anfield, nhờ hai cú đúp của Sadio Mané, Virgil van Dijk và một bàn thắng của Divock Origi. Jurgen Klopp tỏ ra vô cùng hài lòng với màn trình diễn của các học trò:

“Đây chính là màn trình diễn mà chúng tôi đã muốn thể hiện. Tuy vậy vẫn cần phải nói, trong một trận thắng 5-0 mà ta vẫn còn phải nói rất nhiều về sự xuất sắc của các trung vệ, thì có thể hiểu đối phương có chất lượng cao đến mức nào.

“Mọi mặt khác của trận đấu đều rất ổn. Khả năng tạt bóng tốt được thể hiện rõ nhất, nhưng những mặt khác như chọn vị trí, đánh đầu, chạy chỗ, sự bình tĩnh, … Hôm nay đây là một màn trình diễn xuất sắc.

“Chúng tôi muốn chơi được như thế này ở mọi trận đấu, và đôi khi điều đó có thể xảy ra, đôi khi lại không. Điều quan trọng là chúng tôi luôn giữ sự bình tĩnh. Các cầu thủ của tôi vẫn luôn rất bình tĩnh và hôm nay cũng vậy. Đây là một ví dụ điển hình của bóng đá đẹp. Chúng tôi cần cố gắng thể hiện được như vậy thường xuyên hơn nữa.

Sau đó, HLV trưởng khen ngợi màn thể hiện của các cá nhân:

“Ở vị trí mới, Sadio đã có một trận đấu tuyệt vời. Ý tưởng ban đầu là để cậu ấy hỗ trợ trong các tình huống triển khai bóng, nhưng hiển nhiên hôm nay Sadio đã đóng góp cả trong vòng cấm. Ít nhất hai lần, cậu ấy đã ở vào vị trí rất nguy hiểm.

“Ngay từ đầu, lựa chọn của tôi vẫn luôn là cho Sadio đá giữa. Ở khu vực đó, tôi cần một người biết kiến tạo, biết hỗ trợ phòng ngự, có tư duy chiến thuật. Chúng tôi có vài cầu thủ nữa có thể đá vị trí đó, nhưng dĩ nhiên họ không có tốc độ của Sadio. Cậu ấy đã chơi ở rất nhiều vị trí cho chúng tôi, vậy nên tôi không nghi ngờ gì rằng Sadio sẽ biết cách thích ứng. Đó là trình độ của cậu ấy.

“Rồi cả Mo nữa. Ở một trận đấu không ghi bàn, tôi nghĩ khó có thể có màn trình diễn xuất sắc được hơn. Mo hôm nay gần như là không thể bị ngăn chặn. Divock, một cầu thủ không thực sự quen đá cánh, nhưng hôm nay cũng đã làm phần việc phòng ngự rất tốt, và còn ghi được một bàn thắng đẹp.

“Với Virgil, việc tấn công luôn rất khó đối với cậu ấy vì trọng tài thường xuyên cho phép đối phương dùng người chặn đối thủ. Chúng tôi luôn phải có thêm hai hoặc ba cầu thủ xung quanh Virgil, vì lúc nào cũng có cầu thủ đội bạn vây quanh để chặn cậu ấy. Khả năng nhảy cao và dứt điểm của van Dijk là vô cùng quý giá. Rõ ràng là các cổ động viên rất vui khi thấy cậu ấy ghi bàn. Tôi cũng vậy.”

Về ba cú kiến tạo của Trent Alexander-Arnold:

“Có người hỏi tôi có phải Trent không đá trận United vì những trải nghiệm từ mùa giải trước không. Ý họ là về tình huống Rashford mùa trước. Đơn giản, Trent không đá trận đó là vì sau chấn thương, cậu ấy có thể không đủ thể lực để đá ba trận một tuần. Ngày hôm nay, khi đã khoẻ, bạn có thể thấy rõ Trent góp mặt trong mọi tình huống tấn công và phòng ngự. Một màn trình diễn xuất sắc.”

Facebook Comments