Klopp: “Không có cầu thủ nào là không thể bị cản cả”

269

Jurgen Klopp tự tin rằng Liverpool có thể sử dụng những thông tin có được từ trận thua giữa tuần trước Chelsea để làm tốt hơn khi hai đội tái đấu ở Stamford Bridge vào thứ bảy này.

Về trận thua Chelsea hồi giữa tuần…

Như mọi trận thua khác thôi, không vui chút nào cả, không phải là kết quả bạn mong muốn. Nhưng chúng ta không nên thấy ngạc nhiên bởi kết quả đó, nhất là trước một đội bóng rất mạnh. Khi bạn không tận dụng được những cơ hội nguy hiểm, vẫn để trận đấu cởi mở, thì sẽ luôn có cơ hội cho đối phương. Đó là những gì đã xảy ra. Đúng là ngay sau khi vừa thua trận thì sẽ không có ai vui cả, nhưng chúng tôi có 2 ngày để lấy lại bản thân mình. Chúng tôi sẽ đến Chelsea và lại cố gắng hết sức mình lần nữa, nhưng trong những trận cầu thế này thì bạn không bao giờ có thể chắc chắn rằng mình sẽ có được kết quả mà mình muốn cả.

Về khả năng nới rộng khoảng cách lên 5 điểm với Chelsea trên BXH…

Tôi không nghĩ theo hướng như vậy, bởi vì cố gắng để thắng, hay thậm chí để có được 1 điểm ở Chelsea thôi là đã đủ khó rồi. Và khoảng cách 5 điểm khi mà vẫn còn 31 vòng đấu trước mắt thì chả có ý nghĩa gì cả. Mục tiêu của tôi chỉ là gia tăng thêm điểm số của mình.

Trận đấu giữa tuần là một thử thách lớn với các cầu thủ bởi tôi biết mọi người sẽ nghĩ thế nào về nó: đây là lần đá chính đầu tiên mùa này của 5 cầu thủ, và họ cần phải tận dụng cơ hội đó còn nếu không thì họ sẽ không được trao cơ hội nữa. Nhưng đó không phải là sự thật. Đó là một thử thách khó khăn, nhưng tôi hài lòng với cách mà chúng tôi thích nghi với trận đấu. Với những gì mà Chelsea làm được, việc mà họ cần phải có một tình huống đá phạt – có thể việt vị, có thể không, không quan trọng – và một pha bóng đẳng cấp của Hazard để định đoạt trận đấu. Chúng tôi có nhiều cơ hội nguy hiểm hơn, và đó là tin đáng mừng, nhưng dù sao thì chúng tôi vẫn thua, đó là điều cũng có thể xảy ra. Kết quả luôn là thứ quan trọng nhất, nhưng lối chơi cũng quan trọng không kém – và nó tốt hơn cho việc phân tích trận đấu rất nhiều.

Chúng tôi đã học được nhiều điều từ trận đấu đó, nhưng chúng tôi sẽ phải làm tốt hơn bởi Chelsea cũng sẽ có những sự thay đổi của riêng họ. Hazard sẽ không chỉ đá 20 phút, rồi sẽ còn cả những Jorginho, Kante hay những cầu thủ khác nữa – vậy nên đây sẽ lại là một trận đấu đáng để mong chờ.

Về chuỗi 8 ngày tới sẽ chứng kiến Liverpool đụng độ Chelsea, Napoli, Manchester City…

Từ đợt tập trung ĐTQG vừa rồi thì chúng tôi đã biết là lịch thi đấu sẽ thế này. Cho đến giờ thì chúng tôi đã trải qua nửa chặng đường với Tottenham, PSG, Southampton và Chelsea, và chúng tôi đã làm rất tốt. Về mặt lối chơi, rất tốt, về mặt kết quả, cũng rất tốt. Trận đấu gần đây nhất sẽ để lại nhiều ấn tượng nhất cho mọi người, nhưng tôi thì không cho là vậy. Từ trước trận Chelsea thì chúng tôi đã biết rõ rằng đây là một đối thủ khó nhằn. Rồi chúng tôi sẽ phải tới Naples, rồi chạm trán Man City nữa. Có thể chúng tôi đã thắng họ mùa trước, nhưng lần nào chúng tôi cũng phải chơi cực kì xuất sắc để có thể làm được điều đó. Đây sẽ là một tháng rất hào hứng, và các cầu thủ đang làm rất tốt và sẽ luôn ở tư thế sẵn sàng. Chúng tôi tự tin là mình sẽ có được những kết quả lạc quan.

Về Eden Hazard…

Tôi biết rõ là cậu ấy xuất sắc đến mức nào. Eden Hazard là một cầu thủ đặc biệt, và luôn thích những tình huống solo như vậy. Đâu cần phải đến trận giữa tuần vừa rồi thì tôi mới biết điều đó đâu.

Chúng tôi hiểu rằng mình có thể ngăn chặn bàn thắng đó, nhưng dù gì thì cậu ấy vẫn đã ghi bàn. Nếu chúng tôi truy cản mãnh liệt hơn thì Eden Hazard đã không làm được điều đó. Tôi rất thán phục bàn thắng đó, nhưng không có cầu thủ nào là không thể bị cản cả.

Sẽ rất khó, nhưng cũng đâu có dễ để phòng ngự chúng tôi đâu. Thử cho Sadio Mane bóng ở vị trí nhạy cảm xem, bạn sẽ chả bao giờ theo kịp cậu ấy. Vậy nên chúng tôi cũng có mẫu cầu thủ tương tự như vậy. Và chúng tôi phải đảm bảo rằng mình ngăn chặn những khoảng trống được tạo ra, và rồi phải quyết tâm hơn trong những pha bóng như vậy của đội bạn.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments