Klopp: “Không có công thức nào để đánh bại City cả”

328

Trong buổi họp báo trước trận gặp Man City, Jurgen Klopp đã cập nhật tình hình sức khỏe của Naby Keita và đánh giá thử thách họ phải đối mặt tại Anfield vào Chủ nhật này.

Về tình hình thể lực của các cầu thủ…

Liverpool sẽ tiếp tục phải theo dõi thể trạng của Keita, nhưng ngoài ra thì Klopp không có lo lắng nào mới về các chấn thương cả.

Adam Lallana, người không có mặt trong đội quân đến Naples cho trận Champions League hồi giữa tuần, giờ đã tham gia tập luyện đầy đủ.

“Không có cập nhật gì mới cả. [Lallana] đã tham gia tập đầy đủ cùng đội, mọi người khác cũng vậy.”

Về việc Milner đối mặt đội bóng cũ…

Klopp đã được yêu cầu tóm tắt lại sự phát triển của số 7 trong 3 năm làm việc cùng nhau ở Liverpool, trước khi cầu thủ này đụng độ đội bóng cũ vào cuối tuần này.

“Khi mọi người gọi cậu ấy là một ‘máy chạy’, với tôi đó luôn là một lời khen ngợi. Cậu ấy là một vận động viên thực thụ với thể trạng rất tốt. Cậu ấy đã đạt tới sự kỳ vọng của tôi – thậm chí là hơn cả vậy – chỉ sau vài tuần làm việc cùng nhau,” Klopp nói về ấn tượng ban đầu của ông về cầu thủ 32 tuổi này.

“Có lẽ sau khi cậu ấy giải nghệ thì cậu ấy sẽ ngẫm lại về mùa giải phải chơi ở vị trí hậu vệ trái. Đó có lẽ là lúc mà cậu ấy đã học được thêm nhiều điều về bóng đá, bởi cậu ấy đã có được một góc nhìn hoàn toàn khác trên sân.”

Bí quyết để đánh bại City…

… là không có thật.

Liverpool đã giành phần thắng trong 3 lần gần nhất chạm trán City, nhưng Klopp thừa nhận rằng không có một công thức nào để đảm bảo chiến thắng trước đội bóng ĐKVĐ của Pep Guardiola cả.

Tuy vậy thì HLV người Đức biết những yếu tố cần thiết để có thể thách thức họ.

“Chúng tôi đã thắng City 3 lần gần đây nhất – 2 lần ở Champions League và 1 lần ở Premier League. Và chưa một lần nào sau các trận đó mà chúng tôi dám vào phòng thay đồ mà nghĩ là ‘OK, giờ ta đã biết cách đánh bại Manchester City’ cả.

“Không có một công thức nào đâu. Bạn luôn phải sẵn sàng thôi. Bạn cũng cần có một đội bóng tuyệt vời – điều mà hiện tôi đang có – với tinh thần quả cảm và dám chơi hết mình trong một trận đấu khó trước một đối thủ rất mạnh. Nếu có được điều đó thì chúng ta có thể hướng tới một kết quả tốt được.”

Về việc đứng dậy…

Trận thư hùng với City đến chỉ 4 ngày sau trận thua 1-0 trước Napoli ở Champions League, một trận đấu mà Klopp chấp nhận rằng đội bóng của ông đã chơi dưới sức.

Nhưng ông hy vọng rằng sự thất vọng của tối thứ tư vừa rồi có thể chuyển hóa thành sự khát khao cho cuối tuần này.

“Niềm tin của tôi vào đội bóng này là rất lớn, chúng tôi phải – và chúng tôi muốn – cho mọi người thấy cách mà mình tự đứng dậy. Tôi không hề muốn thua Napoli, nhưng nếu anh hỏi tôi là sự chuẩn bị tốt nhất trước một trận đấu là gì về mặt tinh thần, thì tôi sẽ nói là cảm giác thua cuộc. Giờ thì chúng tôi đang cảm thấy điều đó, và chúng tôi không muốn phải trải qua cảm giác đó một lần nữa, vậy nên chúng tôi sẽ chơi với tất cả sức lực của mình để có được một kết quả khác.”

Về tính giải trí…

Nếu những gì mà 4 lần chạm trán trong mùa vừa rồi giữa 2 đội có thể đảm bảo cho chúng ta điều gì, thì đó là tính giải trí.

Và Klopp giải thích tại sao ông là một người luôn hướng tới một lối chơi mà các cầu thủ của ông có thể tận hưởng bóng đá nhiều nhất.

“Tôi sẽ nhắc lại: Tôi thực sự nghĩ điều quan trọng nhất, nghĩa vụ lớn nhất của bóng đá, là gây tính giải trí và sự hấp dẫn cho người xem. Đây chỉ là bóng đá thôi, không hơn không kém.

“Chúng tôi không cứu mạng người, chúng tôi cũng không tạo ra thứ gì cả, cũng không biết chữa bệnh hay gì đó. Chúng tôi chỉ biết đá bóng thôi, và nếu không phục vụ người xem thì tại sao chúng tôi lại chơi bóng chứ?

“Nhưng tiếc là không phải lúc nào chúng tôi cũng làm được điều đó. Luôn phải nỗ lực rất nhiều để có thể làm được vậy. Đó thực sự là một điều quan trọng, và đó luôn là mục tiêu của chúng tôi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments