Klopp: “Nhiệm vụ của tôi là giúp đội chơi “chuẩn” “

4707

Liverpool có chiến thắng với cách biệt 3 bàn thứ ba liên tiếp. Mohamed Salah, Alex Oxlade Chamberlain và Joel Matip lập công giúp The Reds đánh bại West Ham.

HLV trưởng phát biểu sau trận đấu: “Chúng ta không nên quên Roberto Firmino trong trận đấu này. Cậu ấy đã rất bực tức khi không ghi bàn. Tôi đã khen cậu ấy về một màn trình diễn tuyệt vời, nhưng cậu ấy lại không hài lòng vì không có bàn! Có những cầu thủ như vậy là rất quan trọng. Bạn có thể có chiến thuật đỉnh cao nhất nhưng nếu các cầu thủ không đủ khả năng để thực hiện nó thì cũng không để làm gì. Các cầu thủ là những người định đoạt trận đấu, đặc biệt là các trận đấu lớn.

“Tôi đã đưa ra vài quyết định khó khăn trước trận đấu. Sadio Mané mới chỉ tập có 2 buổi sau chấn thương. Tôi chưa bao giờ làm vậy, nhưng có vẻ cũng không phải là quyết định quá tệ! Rồi đội bóng cũng đã chuyển sang chơi 4-4-2, nghe thì có vẻ là thiên về tấn công hơn, nhưng thực sự chúng tôi đã muốn phòng ngự sâu hơn, chặt chẽ hơn và tận dụng khoảng trống để phản công tốt hơn.

“Thật tiếc rằng chúng tôi đã chưa thể chơi tốt như thế này thường xuyên hơn trong mùa giải này. Mới cách đây 2 tuần thôi, chúng tôi chơi ở Wembley cách đây không xa và cảm giác không thực sự tuyệt cho lắm. Chúng tôi biết rằng Tottenham đã chơi tốt, nhưng nguyên nhân chính là do chúng tôi nên cả đội đã muốn đứng dậy và thể hiện khả năng của mình, và đã làm được trong vài trận gần đây.

“Tôi không bao giờ tin vào những gì báo chí nói. Nếu đội của tôi chơi tệ, tôi sẽ là người nhận ra điều đó đầu tiên trước khi các anh có thể viết bài. Trước Tottenham, đội của tôi đã chơi không “chuẩn” chút nào. Nhiệm vụ của tôi là giúp cho đội của tôi chơi “chuẩn”. Sau trận đấu đó, tôi đã rất tức giận, và sáng hôm sau tôi vẫn tức.

“Đó là điều tôi phải làm, không phải chỉ trích các cá nhân như các anh hay làm, mà là chỉ trích cả đội. Vấn đề không ở trung vệ không phá được bóng, mà là do cả đội cũng đã buộc anh ta phải rơi vào tình huống đó. Chúng tôi đã biết những điều này rồi, nhưng lại quên mất nó và rồi cần phải học lại. Đó là lí do mà tôi thay đổi đội hình sang 4-4-2, với hai tiền vệ trung tâm số 6 đích thực và hai tiền vệ cánh đích thực là Sadio và Ox.

“Tôi hài lòng rằng đội đã trở lại với hiệu số dương. Khi đã thắng 4-1, tôi không phải người sẽ vào phòng thay đồ và mắng chửi cầu thủ vì đã để thủng 1 bàn. Hiệu số của đội giờ là +4, nếu cho tôi trước trận, tôi sẵn sàng nhận ngay. 7-3 hay 8-4 tôi cũng chẳng quan tâm.”

Facebook Comments