Klopp: “Nỗ lực của chúng tôi xứng đáng với 3 điểm”

408

Liverpool tiếp tục giữ vững thành tích bất bại tại Premier League mùa này với chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trên sân nhà trước Fulham nhờ những pha ghi bàn của Mo Salah và Xherdan Shaqiri. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Đã có đôi lúc trận đấu hôm nay khó hơn là chúng tôi nghĩ. Khi nhìn thấy đội hình ra sân của họ, chúng tôi đã có chút bất ngờ khi thấy họ lần đầu ra sân với 4 hay 5 trung vệ gì đó như vậy. Fulham là đội bóng có lối chơi tấn công khá sắc nét và hôm nay điều đó lại được thể hiện. Có nhiều pha bóng họ triển khai rất từ từ và chuẩn xác, và Mitrovic luôn chơi rất tốt trong những tình huống này. Không dễ để phòng ngự trước Fulham nhưng hôm nay các cầu thủ của tôi đã làm xuất sắc nhiệm vụ.

“Chúng tôi đã chuyền bóng, tạo cơ hội, và tăng tốc rất đúng thời điểm. Tôi không biết hôm nay các cầu thủ đã có bao nhiêu cơ hội nữa, nhưng điều đó không quá quan trọng. Chúng tôi có được hai bàn thắng, có thể hơi kì lạ khi một tới từ một pha lên bóng nhanh và một tới từ bóng hai sau một pha cố định, nhưng việc sử dụng được những tình huống này cũng là rất quan trọng. Tôi hoàn toàn hài lòng.

“Ngoài việc không ghi được quá nhiều bàn thì tôi không thấy có vấn đề gì lớn. Fulham luôn biết cách tạo ra nhiều pha bóng nguy hiểm, và chúng tôi đã thấy rõ điều đó khi sử dụng trận đấu của họ với Man City để nghiên cứu. Đặc biệt trong trận đấu gần đây tại Premier League, đội bóng của Pep cũng đã phải rất vất vả. Chúng tôi cũng vậy và qua đó mới có được 3 điểm. Mọi thứ đều ổn.”

Trả lời về tình huống ghi bàn không được công nhận của Mitrovic:

“Tôi biết nói gì đây? Tôi mới chỉ xem có một lần nên cũng không chắc lắm. Tôi không muốn so sánh nhưng trong trận gặp Arsenal, chúng tôi cũng có một pha ghi bàn hoàn toàn hợp lệ nhưng không được công nhận. Ta không thể thay đổi những quyết định này, nhưng điều quan trọng nhất là phản ứng thế nào trong một tình huống như vậy. Ali, Trent, Mo, xong! Quá tuyệt!

“Về phía ngược lại thì Fulham cũng đã tập những tình huống này mà. Có thể trọng tài khó nhìn thấy, nhưng rõ ràng là Robertson đã bị phạm lỗi. Cậu ấy là người được phân công chặn những pha tạt ở khu vực đó, nhưng đã bị kéo lại bởi một cầu thủ Fulham. Kết cục là vậy. Chúng tôi không thay đổi được nó, Fulham cũng không. Chỉ có cách chúng tôi phản ứng ngay sau đó là xuất sắc.”

Về các cầu thủ phải tập trung đội tuyển quốc gia:

“Nếu hỏi tôi thì chắc chắn tôi sẽ muốn tất cả cầu thủ của mình ở lại Melwood. Tuy nhiên, đối với Keita thì có lẽ loạt trận này sẽ tốt cho cậu ấy. Guinea sẽ đối đầu với Bờ Biển Ngà và đó sẽ là một trận đấu khó. Naby đã tập được 4 5 buổi, và giờ sẽ có thêm vài buổi tập trước khi thi đấu.

“Phần lớn các cầu thủ khác chỉ chơi một trận, trừ các cầu thủ Anh và Brazil. May là ít ra Brazil sẽ thi đấu trên đất Anh, nên sẽ bớt căng thẳng về mặt di chuyển. Gomez đã phải thi đấu khá nhiều trong thời gian gần đây, nên có lẽ tôi sẽ nói chuyện với Southgate về vấn đề đó. Hendo đã hoàn toàn khoẻ mạnh và cần thi đấu để lấy lại phong độ, nên không vấn đề gì. Tôi không thể đưa ra quyết định của các HLV tuyển quốc gia được, nên bất kì cầu thủ nào được triệu tập đều sẽ có mặt cùng tuyển của họ.”

Facebook Comments