Klopp nói về Brighton và thành tích tại Anfield

226

Liệu trận đấu với Brighton sẽ quan trọng vì 3 điểm hay là vì nó sẽ tạo đà chiến thắng vậy?

Đà chiến thắng à, tôi không chắc đâu, tại 2 trận này cách nhau tận 2 tuần cơ. Chúng tôi rất cần tuần nghỉ ngơi vừa rồi, bởi một vài cầu thủ cần hồi phục từ các vấn đề của họ. May là không phải đá vào giữa tuần vừa rồi.

Về việc phải giải quyết top 4 vào ngày thi đấu cuối cùng…

Vẫn rất thú vị chứ. Có 3 hay 4 trận vào vòng đấu này mà các đội bóng vẫn có những mục tiêu của riêng mình, và chúng tôi là một trong số họ. Chả có lý do gì để thất vọng cả, tôi đã có những lúc thất vọng về một vài thứ, nhưng đó là lâu rồi, và giờ thì chúng tôi vẫn có cơ hội để thi đấu với Brighton. Tôi đã quan sát 2-3 trận đấu gần đây của họ, và đó là một đội bóng mạnh và thi đấu với tâm lý thoải mái. Chúng tôi sẽ phải đối đầu với thử thách này và tận dụng nó thật tốt.

Về khả năng của một kết quả không như mong muốn…

Chúng tôi cần phải hoàn toàn tập trung vào trận đấu này. Ngày hôm trước, ở sự kiện LFC Awards, mọi người cứ chúc tôi may mắn cho trận CK Champions League vào hôm 26, mà chỉ có vài ba người chúc cho trận đấu cuôi tuần này. Các cầu thủ chỉ nên tập trung vào từng thử thách một thôi, và cái trước mắt là trận đấu cuối cùng tại Premier League mùa này. Mọi thứ có thể xảy ra trong bóng đá, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo mùa tới sẽ lại được góp mặt tại Champions League.

Về thành tích bất bại trên Anfield tại Premier League mùa này…

Cá tính, tâm lý, đoàn kết. Chúng tôi rất thích được làm việc cùng nhau, các cầu thủ rất đoàn kết, bầu không khí trong phòng thay đồ là rất tốt. Đây chưa phải là một thành tích vô tiền khoáng hậu trong lịch sử bóng đá, nhưng là một thành tích khá tốt tại một giải đấu khó khăn với nhiều trường phái bóng đá. Công lao đều thuộc về các cầu thủ, cách mà họ học hỏi và biến những gì mình học được thành các màn trình diễn trên sân, cách mà họ vận dụng những gì được luyện tập. Trên sân thì kế hoạch tác chiến luôn rất cụ thể, và họ sẽ tin tưởng vào nó và thực hiện nó. Trận tới đây sẽ là một bước tiến lớn nữa.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments