Klopp nói về chấn thương của Loris Karius

264

Jurgen Klopp lần đầu lên tiếng về chấn thương ở đầu mà Loris Karius gặp phải trong trận thua Real Madrid ở chung kết Champions League hồi tháng 5 vừa rồi.

Thủ môn người Đức trở lại Melwood vào thứ hai vừa rồi để bắt đầu quá trình tập luyện trước thềm mùa giải mới, và có thể sẽ thi đấu trong trận giao hữu với Chester vào thứ bảy này.

Klopp cho hay: “Mọi thứ vẫn bình thường. Tôi không biết mọi người nghĩ gì, nhưng điều tôi biết là cậu ấy đã dính phải chấn thương vào đầu trong trận đấu đó.

“Ai bị chấn động vào đầu đều hiểu rằng có nhiều thứ có thể xảy ra. Karius bị đau và biết vậy, nhưng cậu ấy không biết là mình bị chấn động. Chấn thương này là như thế đó, người gặp phải nó có khi là người cuối cùng phát hiện ra là mình bị chấn động ấy chứ.

“4 ngày sau trận đấu thì tôi nhận được một cuộc gọi từ Franz Beckenbauer, một danh thủ vĩ đại và cũng là người bạn thân của tôi. Ông ấy bảo rằng mình vừa từ bác sĩ về và nói rằng ‘thủ môn của cậu bị chấn động đó’. Tôi thì ngạc nhiên vì trong trận đấu thì từ vị trí của tôi sẽ không dễ quan sát được tình huống đó. Franz bảo rằng đó là vị bác sĩ nổi tiếng nhất ở Đức. Tôi bảo ông ấy là: ‘OK, đợi tôi một chút, tôi phải kiểm tra lại vài thứ đã’.

“Tôi xem lại băng hình và nghĩ rằng: ‘Sao chúng ta lại có thể nghĩ rằng một cầu thủ chưa từng thể hiện vấn đề trước đó mà lại có thể mắc những sai lầm thế này, sao không ai nghĩ rằng đó là do va chạm cậu ấy chịu phải nhỉ?’ Tôi nghĩ rằng: ‘OK, thôi nào, phải kiểm chứng vụ này mới được.’

“Tôi cứ tưởng là đã quá trễ để đi khám rồi cơ. Nhưng giờ thì tôi đã biết là nhiều khi di chứng nó còn ở lại tận mấy ngày nữa cơ. 5 ngày sau trận đấu, Loris vẫn còn 26 trên 30 di chấn của chấn động đầu. Rõ như ban ngày rồi.

“Nếu hỏi Loris thì cậu ấy không nghĩ về nó hay là dùng nó làm lời bào chữa đâu. Chúng tôi cũng không dùng điều đó để biện hộ, mà là để giải thích thì đúng hơn. Do vậy, từ góc nhìn của tôi thì giờ mọi thứ đã ổn. Chúng tôi không còn lăn tăn về chuyện đó, coi như đó đã là chuyện của quá khứ rồi.”

Klopp khẳng định rằng giờ thì mọi người phải để trận đấu đó lại phía sau và hướng đến tương lai. “Nếu mắc lỗi trước Chester thì đó là một sai lầm, còn khi mà đã mắc lỗi ở trận chung kết Champions League thì đó là một sai lầm mà bạn đã phạm phải rồi, dù có muốn đến mấy thì cũng không cứu vãn được nữa.

“Cậu ấy bị ảnh hưởng bởi chấn động đó. Mọi người còn lại có nói gì thì tôi cũng mặc kệ. Đối với tôi thì 100 phần trăm đây chỉ là lời giải thích cho những gì đã xảy ra, chỉ vậy thôi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments