Klopp: “Phải tùy cơ ứng biến thôi”

436

Bước vào chuỗi 7 trận trong vòng 23 ngày tới đây, Jurgen Klopp khẳng định rằng đây sẽ là lúc để ông tận dụng chiều sâu đội hình của mình cho những thử thách trước mắt.

Lữ đoàn Đỏ đã sử dụng cùng một đội hình xuất phát cho 3 trận đầu tiên của mùa giải, trước khi chỉ đưa ra đúng một sự thay đổi duy nhất trước Leicester City.

Nhưng với chuỗi trận cam go trước mắt, Klopp thừa nhận rằng ông sẽ phải theo dõi sát sao tình hình thể lực của các cầu thủ để đưa ra những sự thay đổi cần thiết.

Khi được hỏi về việc liệu sẽ có chuyện xoay tua đội hình trong thời gian tới không, Klopp trả lời: “Dĩ nhiên rồi. Phải tùy cơ ứng biến thôi.

“Sẽ là sai lầm nếu mọi người cho rằng chúng tôi sẽ lên kế hoạch trước cho trận đấu tới, và cả trận sau đó và trận sau nữa cùng một lúc. Thế thì phức tạp quá; ta cứ chỉ phải lo cho trận đấu trước mắt thôi. Đơn giản như vậy thôi.

“Ba trận đầu có cùng đội hình, rồi có một sự thay đổi sau đó. Chủ yếu là chúng tôi dùng những cầu thủ đã có thời gian tập huấn tiền mùa giải lâu nhất; ngoại trừ Bobby mới trở lại ra thì mọi cầu thủ khác đều đã tập luyện ít nhất 3 tuần rồi. Họ là những cầu thủ ổn định nhất trong đội, và đó là lý do mà họ được trọng dụng.”

Những trận đấu tới…

15/09: Tottenham (a)19/09: PSG (h)22/09: Southampton (h)27/09: Chelsea (h)29/09: Chelsea (a)04/10: Napoli (a)07/10: Man City (h)

Một vị trí có thể chứng kiến những sự thay đổi trong thời gian tới là hàng thủ của The Reds.

Cho đến giờ thì Trent Alexander-Arnold, Joe Gomez, Virgil van Dijk và Andy Robertson đều đã chơi đủ cả 4 trận, nhưng với việc Dejan Lovren đang gần tiến tới ngày hồi phục, và những Nathaniel Clyne, Joel Matip và Alberto Moreno cũng đều cạnh tranh khốc liệt cho những suất đá chính, có thể Klopp sẽ còn nhiều quyết định cần phải đắn đo.

“Tôi rất mong tôi sẽ có tất cả mọi cầu thủ khỏe mạnh để không phải đưa ra những quyết định khó khăn. Những quyết định khó khăn nhất là khi bạn chả có ai trong tay cả, rồi phải nghĩ xem mình sẽ biết xoay sở thế nào. Chứ lúc mà có rất nhiều cầu thủ sẵn sàng thì bạn cũng phải đưa ra quyết định, nhưng là những quyết định tươi sáng hơn nhiều.

“Tôi rất mong Lovren sớm trở lại, và rồi cả Adam Lallana nữa – Ox thì dĩ nhiên là phải đợi lâu hơn chút – để rồi chúng tôi sẽ có cả đội khỏe mạnh, và đó sẽ là một điều rất, rất quan trọng cho chúng tôi trong thời gian tới đây.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments