Klopp phát biểu sau thất bại trước Leicester

7776

Jurgen Klopp thể hiện nỗi thất vọng khi Liverpool bị loại khỏi Carabao Cup bởi Leicester City vào đêm thứ ba, thừa nhận rằng những sai lầm ở hàng phòng ngự đã khiến đội bóng của ông phải trả giá tại King Power Stadium.

Về suy nghĩ của ông về trận đấu…

Kịch bản của trận đấu này rất là đơn giản: chúng tôi chơi rất hay trong hiệp một nhưng không thể ghi bàn, đó là một phần của bóng đá. Có một vài tình huống thì chúng tôi đen đủi, có tình huống thì đáng ra lại phải sắc bén hơn. Nhưng rồi nếu như để thủng lưới những bàn thắng như ngày hôm nay thì mọi thứ sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Đáng lẽ chúng tôi đã phải có được 3 bàn thắng, nhưng một khi mà trận đấu còn cởi mở như vậy thì bạn phải biết mà phòng ngự. Bạn không thể trận nào cũng phòng ngự tốt rồi phản công hay như trận gặp Arsenal được.

Về việc có phải các cầu thủ đã mất tinh thần sau khi để lọt lưới bàn đầu tiên…

Sau bàn thắng đầu thì các bạn đã thấy các cầu thủ Leicester lên tinh thần rất nhiều, đó là khác biệt lớn nhất. Những khoảnh khắc như vậy chính là những lúc xoay chuyển cả trận đấu. Cái cách mà chúng tôi để thủng lưới làm tôi thực sự phát ốm. Rồi sau đó thì các bạn thấy một đội bóng còn non nớt, chúng tôi đá ban bật ở cánh trái lúc đang 2-0 và rồi Leicester phản công. Sai lầm đó thì tôi còn chấp nhận được bởi vì nếu gộp cả Woodburn và Solanke lại thì họ mới được có 34 tuổi thôi, vậy nên những điều này có thể xảy ra được. Nhưng nói về việc phòng ngự tình huống cố định ý, chúng tôi đã có vấn đề với chuyện này, không chỉ bóng một, mà giờ là cả bóng hai, bóng ba nữa, và rồi còn cả các tình huống ném biên nữa chứ.

Về việc rút Coutinho ra sau hiệp một…

Đó là kế hoạch từ trước trận đấu rồi, cậu ấy cần thời gian thi đấu, nhưng việc để cậu ấy chơi đủ 90 phút, hay là 60, 70 gì đó, là không được. 45 phút là giới hạn rồi, chúng tôi muốn cậu ấy có đủ thể lực, nhưng chúng tôi không thể vội vã được. Chỉ vậy thôi.

Về việc có phải cầu thủ khoác áo số 10 vẫn đang theo đúng tiến trình lấy lại phong độ không…

Dĩ nhiên rồi. 80 phút cuối tuần vừa rồi và 45 phút ngày hôm nay.

Về việc tập luyện thêm về phòng ngự…

Chúng tôi làm suốt ấy chứ. Phòng ngự cũng có nhiều thứ cần tập, nào là phòng ngự theo hệ thống cũng như là phòng ngự ở mặt cá nhân, là những tình huống 1 chọi 1, 2 chọi 1,… Tôi không cho rằng các đội tung ra được nhiều cú sút về phía chúng tôi. Tôi cũng trên cùng chiến tuyến với các cầu thủ, tôi không thẳng tay chỉ vào mặt họ và đổ lỗi cho ai cả. Tôi cũng cảm thấy rất tệ trong những lúc như thế này. Chúng tôi vẫn có lối chơi tốt, nhưng một khi thủng lưới những bàn kiểu này thì mọi thứ sẽ chỉ càng khó khăn hơn mà thôi.

Về việc trở lại King Power Stadium vào cuối tuần…

Liệu tôi có thấy phát ốm khi trở lại đây vào thứ bảy hay không á? Rất tiếc là trong đời thì tôi đã thua nhiều trận hơn thế này, và có thể bạn sẽ không tin nhưng mà ngày mai thì tôi sẽ lại ổn. Đúng vậy, chúng tôi sẽ trở lại, và chắc chắn là trước trận đấu tới thì tôi sẽ ở trong một trạng thái tốt hơn bây giờ nhiều.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments