Klopp phát biểu về kế hoạch đào tạo trẻ

2783

Jurgen Klopp tin rằng sự tiến bộ vượt bậc của các cầu thủ trẻ Liverpool gần đây là bằng chứng cho nỗ lực của đội ngũ huấn luyện ở học viện.

Huấn luyện viên trưởng cho biết: “Tôi giao tiếp rất nhiều với đội ngũ ở Học viện. Alex Inglethorpe đang làm xuất sắc nhiệm vụ của mình ở đó. Pep Lijnders có thể coi như là người phụ trách về Học viện trong nhóm ban huấn luyện đội một. Có một mối quan hệ vô cùng chặt chẽ giữa chúng tôi và lò đạo tạo trẻ.

“Tôi hoàn toàn không có lí do gì để thay đổi cơ chế học viện hết. Đặc biệt là không có gì cần thay đổi về mặt nhân sự, mà đôi khi ta chỉ cần thay đổi tình huống chút xíu thôi. Làm cách nào để xây dựng một môi trường tốt đẹp hơn cho họ?”

JS74175528

“Mùa giải trước chúng tôi có Ojo, Brannagan, Randall, Smith, Stewart và Chirivella thi đấu trong một vài trận thực sự quan trọng của đội một. Đầu mùa này trong các trận giao hữu, ta có thêm Woodburn, Ejaria và Trent. Shamal Geore cũng không hề tệ chút nào. Vậy là có 8 hoặc 9 cái tên rồi. Chúng tôi muốn có bao nhiêu ư? 20 cầu thủ ở trình độ đó.”

“Đó là một con số rất lớn. Chúng tôi cần phải tạo ra một môi trường tốt hơn cho họ phát triển. Học viện đã làm rất tốt với nhiệm vụ đưa họ lên đẳng cấp hiện tại. Tôi không biết liệu có thể làm tốt hơn được nữa không, nhưng chắc chắn là họ đã làm tốt lắm rồi.”

“Hiện ta có Trent là một người bản xứ phải không? Đầu tiên ta luôn phải nghĩ về bóng đá. Dĩ nhiên việc quan trọng là ta có một lượng cầu thủ Anh lớn. Và rồi nếu có một người Liverpool nào mà chơi bóng tốt thì 100% ta nên ủng hộ cậu ấy. Nhưng việc tới từ Liverpool hay không không phải là điều quan trọng nhất.”

JS94520312

“Các cầu thủ trẻ cần biết rằng họ hoàn toàn có cơ hội. Nói thì dễ, nhưng chỉ cho họ thấy điều đó mới là khó. Những chàng trai trẻ này giờ hiểu rằng nếu họ phát triển tốt và theo đúng hướng thì họ hoàn toàn có tương lai thực sự ở đội bóng.”
“Kể cả khi họ không có tương lai ở LFC, Liverpool cần tạo nên một môi trường mà họ vẫn có thể ít nhất là tới chơi ở Championship và rồi có khả năng chơi ở Premier League. Championship cũng là một giải đấu rất mạnh với lối chơi bóng cường độ cực cao. Không thể có chuyện ta đào tạo ra 20 người rồi tận 15 người chỉ đạt được tới giải Hạng Ba. Trách nhiệm của chúng tôi là giúp đỡ họ. Chúng tôi sẽ đánh giá họ. Họ có mặt ở Liverpool vì họ chơi bóng giỏi, nhưng điều chúng tôi cần làm là giúp họ xây dựng một sự nghiệp bóng đá thực sự, dù là ở Liverpool hay ở nơi khác.”

– NLBN – dịch từ Liverpool Echo –

Facebook Comments