Klopp phát biểu về những pha “penalty” và một trận đấu căng thẳng

13790

Liverpool đã buộc phải chia điểm với Tottenham Spurs trong lần tái đấu tại Anfield mùa giải này. Hai bàn thắng xuất sắc của Mo Salah bị Victor Wanyama và Harry Kane lần lượt san hoà trong một đêm nhiều tranh cãi. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Đây là một trận đấu căng thẳng, hai đội bóng rất mạnh đối đầu với nhau. Ở hiệp một, rất nhiều pha va chạm mạnh nhưng trọng tài đã để trận đấu tiếp diễn, nhưng rồi một pha bóng không rõ ràng nhất thì lại định đoạt cả trận đấu. Chẳng có quả penalty nào hết, đó đơn giản chỉ là một tình huống bình thường. Lamela đã lao vào van Dijk, van Dijk nhìn thấy và rút chân lại, nhưng Lamela thì đã đang nằm trên mặt đất rồi. Trọng tài nói đá tiếp, nhưng rồi trọng tài biên lại đưa ra quyết định. Vậy đấy.

“Quả penalty đầu tiên thì là một tình huống việt vị. Khi bóng rời chân cầu thủ Tottenham lần cuối, Harry Kane việt vị và không có ai chạm bóng sau đó, vậy nên đây là một pha bẫy tốt của hàng phòng ngự chúng tôi. Tôi chẳng hiểu các trọng tài thảo luận gì với nhau, nhưng chẳng có gì thay đổi.

“Trong suốt 90 phút, Tottenham có nhiều bóng hơn, nhưng chủ yếu là ở phần sân của họ, và chúng tôi cũng thường xuyên có bóng ở khu vực đó. Chúng tôi đã gây ra rất nhiều vấn đề cho họ, ghi hai bàn thắng tuyệt đẹp và có rất nhiều tình huống nguy hiểm.

Tuy nhiên, Tottenham vẫn là một đội bóng mạnh và có nhiều pha bóng nguy hiểm, đặc biệt là trong hiệp 2. Sau giờ nghỉ, đúng là chúng tôi đã có thể kiểm soát bóng tốt hơn, nhưng Spurs cũng phải thừa nhận rằng có nhiều pha bóng họ đã may mắn khi chúng tôi không ghi bàn. Vào cuối trận, khá rõ ràng rằng kết quả sẽ được định đoạt chỉ qua một tình huống. Chúng tôi phải nhận một trận hoà và đành phải chấp nhận điều đó.

“Cả hai đội đều đang trên đà phát triển tốt, nhưng dĩ nhiên chẳng ai quan tâm tới chuyện đó. Chúng tôi cần đạt kết quả tốt và cần những trận thắng. Đây là một trận sân nhà, và lượt đi thì chúng tôi đã thua Spurs. Vậy là mùa này họ đã có 4 điểm trước chúng tôi, và đó thực sự nghe không ổn chút nào.

“Trận lượt đi họ xứng đáng có 3 điểm, nhưng hôm nay thì là chúng tôi. Kết quả lại là hoà, chúng tôi phải chấp nhận điều đó. Đôi khi bạn cần có người giúp đỡ đôi chút, nếu mọi người  cứ chống lại bạn thì thực sự khá là khó.”

Facebook Comments