Klopp phát biểu về trận đấu cuối tại Anfield mùa này

1355

Jurgen Klopp rất mừng khi đội bóng của ông có thể nói lời chia tay với sân Anfield sau một mùa giải dài bằng một trận hoà kiên cường trước Chelsea

thumb_21067_default_news_size_5

Ông phát biểu: “15 phút đầu tiên, chúng tôi đã chơi một thứ bóng đá tuyệt vời mà chỉ thiếu mỗi bàn thắng. Sau trận đấu, tôi đã nói với các cầu thủ của mình rằng đây là trận đấu quan trọng nhất của mùa giải đơn giản vì có nhiều bài học nhất có thể được rút ra từ nó. Có vẻ như cả đội không có đủ niềm tin vào khả năng của chính mình, dẫn đến việc mất bình tĩnh, và mất bình tĩnh trong bóng đá luôn là điều không tốt. Có quá nhiều tình huống ở ngoài vòng cấm mà ta có thể chuyền nhưng cuối cùng lại chọn sút xa, và nhiều tình huống như vậy dẫn tới việc mất cự li đội hình. Chelsea, như thường lệ vẫn là một bài toán khó.

Tôi yêu sân vận động này và yêu không khí bên trong nó, nhưng rõ ràng hôm nay tất cả mọi người đã mất bình tĩnh, trong đó có cả khán giả. Khá là khó khăn khi mà bạn có bóng, huấn luyện viên thì nói bình tĩnh thôi, còn khán giả thì nói ‘tấn công! tấn công!’ Chúng ta vẫn còn chưa hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của bản thân mình. Đây là điều mà cả đội cần học trong tương lai và chắc chắn chúng tôi sẽ cải thiện.

Một bài học lớn chúng tôi học được trong mùa này đó là không bao giờ từ bỏ, rõ ràng là vậy. 1-0 là kết quả dễ nhất để có thể ít nhất kiếm trận hoà. Chúng tôi đã thay đổi đội hình sang tấn công hết mức có thể trong 15 phút cuối, với tận 5 cầu thủ tấn công trên sân. Thật tuyệt vời khi có thể ăn mừng cùng gia đình và khán giả trong trận đấu cuối cùng mà không phải nghĩ về thất bại. Chúng tôi sẽ phải tiếp tục cải thiện từ những tín hiệu tích cực đã thể hiện trong thời gian gần đây, và hướng về tương lai.

Facebook Comments