Klopp: “PSG là một trong những ứng cử viên vô địch”

358

Liverpool mở đầu chiến dịch chinh phục Champions League mùa này bằng cách tiếp đón Paris Saint-Germain trên sân nhà Anfield. HLV trưởng Jurgen Klopp tỏ ra thận trọng trước một đối thủ ông vô cùng tôn trọng. Hãy cùng đọc 5 điểm nhấn trong buổi họp báo trước trận của ông:

Khi được hỏi liệu việc phải thi đấu tại Champions League có làm ảnh hưởng tới phong độ tại  giải quốc nội:

“Không hề có ảnh hưởng tiêu cực nào hết. Cuối mùa giải trước chúng tôi đã gặp nhiều vấn đề với chấn thương, nhưng không phải là do dự Champions League. Dĩ nhiên, nếu càng đi xa thì sẽ càng có nhiều trận phải đấu. Nhưng hầu hết các chấn thương gặp phải là vào giai đoạn tháng Một, tháng Hai, khi Champions League chưa trở lại.

“Khó khăn là ở giai đoạn đó. Đó là lí do mà tới cuối mùa chúng tôi chỉ còn khoảng 12 cầu thủ đội một để đá Premier League, tứ kết, bán kết và chung kết Champions League. Dù gì thì đó vẫn là một chiến dịch tuyệt vời và chúng tôi đã có nhiều kỉ niệm đẹp.”

Về chất lượng của đối thủ cho trận mở màn:

“Thắng trận đầu tiên dĩ nhiên sẽ là một lợi thế lớn, nhưng chúng tôi vẫn chưa thắng. Cả đội sẽ phải nỗ lực và đây sẽ là một trận đấu rất khó.

“Chắc chắn PSG là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch. Đội hình của họ được xây dựng để vô địch giải đấu này và đây sẽ là một trận đấu rất thú vị. Với những cầu thủ và huấn luyện viên và họ mang về, mục tiêu của họ là vô địch Champions League và chúng tôi hiểu rất rõ điều đó.

“Tôi thích những thử thách như thế này, nhưng chỉ vì tôi cũng có một đội hình rất mạnh. Nếu tôi không phải là HLV trong trận, chắc chắn tôi vẫn sẽ theo dõi qua TV.”

Klopp đã chiến thắng 8 trên 12 lần đối đầu với Thomas Tuchel, và ông cũng được hỏi cảm nghĩ về mối quan hệ giữa ông và HLV Paris Saint-Germain:

“Cứ nói về thành tích thì thật khó để bình luận vì khi tôi cầm Dortmund thì tôi đã có một đội hình khá mạnh, còn Thomas cũng đã làm rất tốt công việc của anh ấy ở Mainz nhưng so sánh với nhau thì không công bằng cho lắm.

“Thomas là một HLV xuất sắc, thực sự xuất sắc. Tôi tin rằng lựa chọn của PSG khi kí hợp đồng với cậu ấy là một lựa chọn rất chuẩn. Thomas là một trong những nhà cầm quân giỏi nhất mà tôi biết, và điều đó khiến trận đấu sắp tới trở nên không hề đơn giản chút nào.”

Facebook Comments