Klopp: “Sao Đỏ Belgrade xứng đáng có 3 điểm”

427

Thất bại 2-0 trên sân của Sao Đỏ Belgrade, con đường đi tiếp của Liverpool tại đấu trường Champions League trở nên khó khăn hơn rất nhiều dù họ vẫn còn quyền tự quyết. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

Đánh giá lí do dẫn tới thất bại 

“Đối phương đã khởi đầu trận đấu một cách mạnh mẽ, rõ ràng là vậy. Sao Đỏ muốn phục hận cho trận đấu trước nên đã tung vào sân nhiều cầu thủ quan trọng ngay từ đầu. Chúng tôi có cơ hội lớn đầu tiên của trận với Daniel (Sturridge). Một bàn thắng trong những tình huống này có thể thay đổi hoàn toàn cục diện trận đấu.

“Chúng tôi đã để đối phương có quá nhiều tình huống cố định, gián tiếp giúp họ tập luyện ngay trong một trận đấu luôn vậy. Bàn thua thứ hai, chúng tôi để mất bóng trong một tình huống không ai ngờ tới. Trong một tình huống như vậy, ở một sân bóng như vậy, điều đó không ổn chút nào. Một đòn giáng mạnh vào tinh thần của cả đội, dĩ nhiên rồi.

“Đội đã cố gắng xoay chuyển tình thế trong hiệp hai với vài pha bóng lập bập ở quanh gôn nhưng lại bị đối phương cản phá. Hiệp hai chúng tôi đá hoàn toàn áp đảo, không để đối phương phản công nhiều, tạo ra nhiều cơ hội nhỏ. Nhưng những pha bóng nguy hiểm nhất chỉ gần tới cuối trận mới có. Nếu, nếu, ghi được bàn ngay từ đầu hiệp, mọi thứ sẽ khác rất nhiều, nhưng điều đó đã không xảy ra. Vậy nên chúc mừng Sao Đỏ. Họ xứng đáng với 3 điểm này còn chúng tôi thì không có gì.”

Về bầu không khí trên sân

“Một bầu không khí rất náo nhiệt, nhưng tôi không tin rằng đội của mình không thể chơi tốt ở đây, thực lòng mà nói. Đây là một bầu không khí bình thường trong bóng đá, và chúng tôi cũng không hề sợ hãi gì hết. Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi sau bàn thắng thứ hai vì toàn bộ đội bóng Sao Đỏ hiểu rằng họ đang có một cơ hội lớn. Trong giờ nghỉ, họ bước qua đường hầm siêu dài với tinh thần bay cao, còn chúng tôi thì ngược lại.

“Các cầu thủ Sao Đỏ đã không bỏ cuộc cho tới phút chót, dù có tới  3 4 cầu thủ bị căng cơ. Đối với chúng tôi, đơn giản mọi thứ đã không thể vào guồng. Cơ hội thì có, nhưng mỗi lần bóng tới vòng cấm, các cầu thủ lại dứt điểm không chuẩn xác. Tôi đã gặp trường hợp này vài lần, tiếc là vậy, và việc lấy lại cảm hứng là điều không hề dễ dàng.”

Về việc ông có bất ngờ với cách nhập cuộc của Sao Đỏ

“Không hề. Họ chơi không khác gì trận lượt đi cả – xông xáo, nhiều pha bóng dài, những thứ như vậy. Ở Anfield, chúng tôi đã kiểm soát được trận đấu, còn hôm nay thì không. Vấn đề lớn nhất là chính bản thân chúng tôi đã khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho đối thủ. Như tôi đã nói, nếu thể hiện nhiệt huyết như vậy thì họ xứng đáng có được 3 điểm.”

“Khi nhìn thấy cái tên Pavkov sẽ đá chính, chúng tôi hiểu rằng đối phương sẽ chơi bóng kiểu gì vì anh chàng này là một tiền đạo làm tường đích thực. Cậu ấy đã chiến đấu hết mình, cũng như mọi đồng đội của mình, và họ xứng đáng chiến thắng.”

Về thành tích thua cả hai trận sân khách tại châu Âu mùa này

“Hôm nay, đội đã có một vài sự thay đổi bắt buộc còn một vài thì không. Khi thua rồi thì nói sao cũng dễ. Chúng tôi sẽ cần phải thay đổi thật nhanh vì trận tiếp theo lại là một trận sân khách nữa, còn trận cuối gặp Napoli trên sân nhà cũng sẽ không hề dễ dàng.

“Việc chơi tốt hơn tại Paris giờ trở thành bắt buộc. Hôm nay, có rất nhiều cơ hội để chúng tôi giành kiểm soát trận đấu nhưng lại không làm được, và điều này chẳng liên quan gì tới sân khách hay sân nhà. Cả đội sẽ họp lại về vấn đề này và 100% chúng tôi sẽ cải thiện.”

Facebook Comments